Yêu và Cưới, hai khái niệm khác nhau quá nhiều

Có lẽ từ rất lâu, trong mọi tâm tưởng của cánh đàn ông đều có hoặc tồn tại khái niệm rất rõ ràng yêu và cưới, hay con gái chỉ để yêu và con gái để làm vợ. Và dường như với khoảng cách giữa nam giới và phụ nữ ngày càng ngắn lại thì việc “sàng lọc” này lại càng khắt khe hơn.

Những người cô gái chỉ để yêu

– Đặc điểm nhận dạng: những cô gái có ngoại hình nóng bỏng, quyến rũ và hạ gục các chàng chỉ trong 1 nốt nhạc. Các cô gái này có thể “trang bị” cho mình thêm vài hình xăm, vài chiếc khuyên cái tính, tóc nhuộm màu không thể nổi bật hơn.

– Tính cách: những cô gái thông minh, khéo ăn nói, bản lĩnh và luôn nổi bật. Hoặc một cô gái trái ngược hoàn toàn, là một cô gái “ngoan” với gương mặt đẹp quên sầu.

Cô gái cá tính chỉ để yêu

Cô gái cá tính chỉ để yêu

Nhóm những cô gái chỉ để yêu luôn khiến các chàng tự hào khi khoe cùng “chiến hữu” trong nhóm. Họ là những người biết và hiểu rõ được giá trị bản thân, họ chăm sóc và yêu bản thân mình, chính vì vậy họ luôn thật tuyệt khi đi với đàn ông. Thế nhưng, đã là “cô gái chỉ để yêu” thì họ mãi mãi không thể được đàn ông dẫn về nhà để ra mắt bố mẹ mà giới thiệu kiểu như: “Đây là người mà con sẽ cưới hoặc muốn chung sống cả đời”.

Những cô gái chỉ để cưới

Những cô gái theo “định nghĩa” này được mường tượng như những cô gái có ngoại hình từ dễ nhìn, dễ thương đến dưới trung bình. Khác với những cô gái ở nhóm trên, những cô gái nhóm này thường cá tính theo kiểu chuẩn mực mà xã hội từ bao lâu nay hay áp đặt rập khuôn cho phụ nữ: dịu dàng, nói năng điểm đạm, và chịu lệ thuộc vào đàn ông.

Đây có lẽ là những gì mà quan niệm của của bố mẹ đã áp vào đầu những chàng trai từ khi trưởng thành. Một cô vợ không cần quá đẹp, không cần giàu, chỉ cần tần tảo cho gia đình, biết chăm sóc chăm con là “được rồi”.

Cô gái dịu dàng là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ để cưới

Cô gái dịu dàng là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ để cưới

Mỗi phụ nữ là một cá thể độc lập và không ai có thể xếp họ vào nhóm nào?

Xã hội hiện đại, phụ nữ ngày nay luôn muốn tự chủ về kinh tế, tình yêu và cuộc sống gia đình. Chính vì vậy, họ luôn biết cách kiếm tìm tình yêu của cuộc đời mình và biết đâu các chàng mới là “mục tiêu” để cánh phụ xếp hạng xếp nhóm. Nhưng thiết nghĩ, dù phụ nữ có cố gắng đến đâu thì cũng k thể thoát khỏi được những định kiến của xã hội.

Cô gái làm tình với đại gia thì được gọi bằng cái tên hoa lệ là KIỀU NỮ. Còn phụ nữ làm tình với đàn ông cặn bã trong xã hội thì bị phỉ báng gọi bằng đ-ĩ. Bản chất phụ nữ không làm nên cái nhìn của xã hội dành cho họ, mà đẳng cấp của thằng đàn ông mới làm nên cái tên cho đàn bà.