Tuyệt chiêu giữ ấm cho con yêu khi đông về

Thời tiết bắt đầu sang Đông khiến các chị em vô cùng lo lắng cho sức khỏe của các bé nhà mình bởi đây là khoảng thời gian mà sức đề kháng của bé yêu yếu nhất. Chúng tôi hi vọng với tuyệt chiêu giữ ấm cho con khi đông về mà mình cung cấp dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc các thiên thần nhỏ.

Nguyên nhân trẻ cần giữ ấm mùa đông

giữ ấm cho bé mùa đông để tránh các bệnh liên quan tới thời tiết

giữ ấm cho bé mùa đông để tránh các bệnh liên quan tới thời tiết

Mỗi năm chúng ta đón nhận 4 mùa khác nhau với những đặc điểm thời tiết hoàn toàn riêng biệt. Chính vì lý do này bạn không thể áp dụng những cách làm quen thời tiết mà Nhật hay châu Âu thường áp dụng. Trẻ em Việt Nam cần được chăm sóc và giữ ấm bởi mùa Đông là lúc mà khí hậu khắc nghiệt và thất thường nhất. Hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện, nếu không giữ ấm kịp thời có thể dễ dàng mắc các bệnh phong hàn, cảm sốt,…vô cùng nguy hiểm.

Những tuyệt chiêu giữ ấm cho trẻ

Hãy áp dụng những phương pháp dưới đây để các con có một mùa động ấm áp và khỏe mạnh bạn nhé:

  • Bảo vệ đôi tai:  Vào mùa đông tai là nơi dễ hấng gió nhất, vì vậy khi vào mùa, phương pháp giữ ấm nên bắt đầu bằng việc: mỗi khi dẫn con ra ngoài trời các mẹ nên dùng mũ hoặc khăn chụp qua phần tai của bé.
giữ ấm đô i tai là điều cần thiết khi cho bé ra ngoài

giữ ấm đô i tai là điều cần thiết khi cho bé ra ngoài

  • Giữ ấm cho cổ:  Cổ là nơi rất quan trọng trong việc giữ ấm cho trẻ bởi nơi đây khi bị nhiễm lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan thanh quản, thực quản, amidan,…. Vì thế hãy mua những chiếc khăn ấm và quàng vào cổ bé để tránh các bệnh hô hấp.
  • Chân cũng cần chú ý giữ ấm: Vào đông việc đi tất và giày để giữ nhiệt thực sự  cần được coi trong bởi chân là nơi chứa nhiều huyệt đạo quan trọng với sức khỏe. Chân dễ tiếp xúc với khí lạnh thì bé sẽ dễ dàng bị cảm lạnh.
  • Mặc đủ quần áo: Mùa đông cần mặc ấm, tuy nhiên mặc quá nhiều áo khiến trẻ em ngột ngạt và khó chịu. Vì vậy, vào mùa đông hãy chọn những chiếc áo kín gió và không nên mặc quá 4 áo trên người con.
  • Dùng đồ nóng: Dùng đồ ấm nóng mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn bảo vệ chất dinh dưỡng có trong món ăn. Đây đồng thời cũng là cách giữ dinh dưỡng trong đồ ăn một cách tối đa.
  • Cho con tăng cường hoạt động vui chơi, chạy nhảy: Hoạt động vui chơi cũng là phương pháp giữ ấm cơ thể tự nhiên lành mạnh cho trẻ. Càng hoạt động nhiều cơ thể càng ấm lên nhưng cũng không hoạt động quá sức bởi nó sẽ làm bé bị mệt nhé.
Một chiếc giường ấm áp sẽ cho bé giấc ngủ ngon

Một chiếc giường ấm áp sẽ cho bé giấc ngủ ngon

  • Giữ con ấm áp khi ngủ: Khi ngủ nhớ giữ ấm cho bé bằng khăn quàng cổ và chiếc mũ mỏng giúp bé không bị lạnh đầu, lạnh đôi tai. Giấc ngủ ngon cũng là cách giúp bé tăng cường sức khỏe, lớn nhanh và có sức đề kháng tốt. Ngược lại nếu bé bị lạnh khi ngủ sẽ rất dễ bị ốm do viêm đường hô hấp, cảm lạnh….

Trẻ nhỏ còn rất yếu ớt trong hệ miễn dịch cũng như khả năng chịu đựng thời tiết song với những mẹo giữ ấm mà chúng tôi cung cấp sẽ giữ gìn và bảo vệ các con dễ dàng trước khí hậu thất thường để các con khỏe mạnh, gia đình yên vui.