Trứng hấp vân cực ngon miệng

Với một chút biến tấu bằng các nguyên liệu vẫn thường dùng cho bữa ăn hàng ngày, bạn sẽ có một món ăn mới rất hấp dẫn. Hãy cùng thử làm món trứng hấp vân cực ngon miệng dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn:

Thịt lợn 3 lạng

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-2

Bạn chọn thịt tươi và có một chút mỡ để tránh làm món ăn bị khô

Mộc nhĩ 10 tai.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-3

Nếu bạn có thể mua được mộc nhĩ tươi thì càng tốt

Trứng vịt hoặc trứng gà tùy chọn. Nếu trứng vịt thì 2 quả là đủ, còn trứng gà ta bạn nên dùng 3-4 quả.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-5

Để có món trứng hấp vân ngon miệng thì trứng gà ta là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Một ít bột năng, hạt tiêu, muối gia vị, mì chính.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-4

Bột năng là nguyên liệu rất dễ tìm ở các hàng khô

Cách làm:

Thái thịt lợn đều miếng sau đó ướp muối, mì chính, hạt tiêu và bột năng sau đó đem xay nhuyễn. Mộc nhĩ ngâm và rửa sạch để ráo nước.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-4

Bạn nhớ xay thịt cáng nhuyễn càng tốt

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng, đánh đều. Bạn cho chảo chống dính lên bếp đun thật nóng, cho dầu vào chao cho dầu bám hết xung quanh lòng chảo. Khi độ nóng đã đủ già, bạn đổ dầu trong chảo ra bát rồi cho trứng vào tiếp tục chao đến khi trứng dàn đều thành lớp tròn mỏng thì lấy trứng ra. Chú ý, lần lượt rán lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-1

Khi đã rán trứng xong, bạn trải một lớp vải sạch ra mâm hoặc thớt, trải lòng trắng trứng lên lớp vải sau đó quết đều một lớp mỏng thịt xay đã chuẩn bị, tiếp tục đặt nấm mộc nhĩ dàn đều ra, thêm một lớp thịt xay lên trên mộc nhĩ, tiếp đến là lòng đỏ trứng, và cuối cùng bạn cho thêm một chút thịt xay lên lớp trên cùng.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-1.jp

Khi đã xếp xong các nguyên liệu cần thiết, bạn khéo léo cuộn trứng lại thật nhẹ nhàng mà chắc tay bằng cách tận dụng lớp vải bên dưới. Sau khi cuộn xong bạn dùng chính lớp vải đó cố định trứng lại, buộc gon hai đầu. Tiếp đến, bạn dùng nồi hấp, hấp trứng này trong khoảng 25-30 phút rồi lấy ra. Món ăn đã được hoàn thành rồi đấy! Bây giờ bạn chỉ cần tháo lớp vải ngoài cùng và cắt miếng theo hình tròn vừa ăn là bạn đã có món ăn cực ngon miệng và đẹp mắt.

trung-hap-van-cuc-ngon-mieng-1.jp

Chúc các bạn thành công nhé!

Nguyễn trang – khám phá