Top những thần dược trị sẹo thâm hiệu quả

Sẹo thâm có ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của làn da. Để cải thiện tình trạng này thì bạn hãy bỏ túi ngay top những thần dược trị sẹo thâm hiệu quả dưới đây nhé.

top-nhung-than-duoc-tri-tham-mun-hieu-qua

  1. Khoai tây

Khoai tây là một trong những cách trị sẹo từ thiên nhiên được nhiều người yêu thích. Thành phần giàu tính kháng khuẩn chính là yếu tố giúp “thần dược” này được nhiều người yêu thích sử dụng để trị vết thâm do sẹo trên mặt.  Không những giúp tổn thương da do mụn nhanh lành lại, khoai tây còn giúp làm mờ những vết sẹo thâm do mụn hiệu quả.

  1. Nghệ

top-nhung-than-duoc-tri-tham-mun-hieu-qua-1

Nghệ là thần dược quý lưu truyền trong dân gian có nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp. Tinh dầu nghệ có tính kháng sinh, kháng khuẩn cao nên có thể hạn chế tối đa tình trạng sẹo. Đây cũng là cách dân gian hay sử dụng và đem đến hiệu quả cao. Bạn có thể dùng nghệ tươi giã nhỏ hoặc trộn với mật ong đắp lên sẹo mụn, để qua đêm để nghệ phát huy tác dụng.

  1. Nước chanh

Chanh là loại quả khá phổ biến trong đời sống hàng ngày. Chanh được ví là “kho vitamin C” không những giúp bạn chế biến những món ăn, đồ uống ngon mà còn là nguyên liệu quý trong điều trị sẹo trên mặt. Nguồn vitamin C dồi dào có trong chanh giúp da trắng hồng tự nhiên, bên cạnh đó axit lactic có trong chanh sẽ giúp làm mờ các vết sẹo thâm rõ rệt. Tuy nhiên, vì axit lactic có tính tẩy mạnh, bạn không nên dùng nước cốt chanh điều trị sẹo thâm trong thời gian dài, sẽ gây ra những tổn thương đáng tiếc.

  1. Gừng tươi

top-nhung-than-duoc-tri-tham-mun-hieu-qua-2

Gừng tươi trị sẹo bạn đã thử bao giờ chưa? Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng kì thực gừng tươi giúp trị sẹo thâm rất hiệu quả. Gừng tươi giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào lão hóa, làm mờ những vết sẹo thâm lâu năm và cứng đầu nhất. Chỉ cần giã nhỏ gừng tươi lấy nước bôi lên mặt. Làm theo cách này trong vòng 2 tuần, những vết sẹo thâm sẽ tự động biến mất.