Home Làm mẹ Bà bầu Top 5 thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển não bộ thai nhi

Top 5 thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển não bộ thai nhi

Mẹ nào khi mang thai cũng mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh và thông minh. Vậy thì hãy bổ sung ngay 5 thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển não bộ của thai nhi dưới đây nhé.

top-5-thuc-pham-tot-nhat-cho-su-phat-trien-nao-bo-thai-nhi

Cá mòi

Cá mòi giàu DHA và Omega 3, ăn cá mòi khi mang thai sẽ giúp não bộ và hệ thần kinh trung ương của bé phát triển. DHA là dưỡng chất thiết yếu giúp phát triển hệ thống miễn dịch và mắt của bé. Phụ nữ mang thai nên ăn ít nhất 2 khẩu phần ăn với cá mỗi tuần và ít nhất một bữa cá giàu DHA và Omega 3. Ngoài cá mòi, có hồi, cá trích cũng là những loại thực phẩm giàu DHA.

Rau chân vịt

Không chỉ giàu sắt, rau chân vịt còn chứa axit folic tự nhiên giúp tạo nhiễm sắc thể và điều tiết quá trình trao đổi chất của tế bào đồng thời bảo vệ mô não trong quá trình thai nhi phát triển. Mỗi ngày phụ nữ mang thai cần bổ sung 400 mcg axit folic. Tuy nhiên cần chú ý không nấu rau chân vịt quá chín sẽ bị mất đi các dinh dưỡng thiết yếu.

top-5-thuc-pham-tot-nhat-cho-su-phat-trien-nao-bo-thai-nhi-1

Khoai lang

Thành phần trong khoai lang chứa nhiều beta-carotene – chất được chuyển hóa thành vitamin A khi được bổ sung vào cơ thể giúp phát triển hệ thống thần kinh trung ương cho bé. Bà bầu cần bổ sung trung bình 700mcg beta-caroten mỗi ngày. Nhưng chú ý nên lựa chọn khoai vàng vì đây là loại giàu beta-carotene nhất.

Đậu phộng

Ngoài việc giàu chất béo, protein, các loại hạt đậu còn rất giàu vitamin E. Vitamin E trong các loại hạt này sẽ giúp hỗ trợ DHA và bảo vệ màng tế bào não. Bổ sung 3 mg vitamin E mỗi ngày từ các loại đậu phộng, lạc là thiết yếu cho phụ nữ mang thai.

top-5-thuc-pham-tot-nhat-cho-su-phat-trien-nao-bo-thai-nhi-2

Sữa chua

I-ốt đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của thai nhi. Nếu thiếu hụt i-ốt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của trẻ sau sinh. Vì vậy, khi mang thai mẹ bầu nên tích cực bổ sung thực phẩm giàu i-ôt như sữa chua. Lượng i-ôt cần thiết với phụ nữ mang thai là 140mcg i-ôt. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung i-ốt từ sữa, lê,…

nguyenphuong