Top 5 loại thịt giúp bạn giảm cân hiệu quả

Đừng nghĩ rằng các loại thịt sẽ chỉ khiến cân nặng của bạn tăng lên mà kiêng chúng hoàn toàn bởi có những loại thịt còn giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa đấy. Dưới đây là 5 loại thịt có tác dụng như vậy.

  1. Thịt thỏ

top-5-loai-thit-giup-ban-giam-can-hieu-qua

Thành phần dinh dưỡng trong thịt thỏ không giống với các loại khác: Mỗi 100 gram thịt thỏ chứa đến 21,5 gram protein, hàm lượng chất béo ít (0,4 gram/ 100 gram thịt). Hơn nữa, trong thịt còn chứa một lượng chất lecithin lớn, lại ít cholesteron (83mg/100 gram). Vì vậy đây là loại thịt lí tưởng cho các bạn đang “nhăm nhe” ý định giảm cân đấy.

  1. Thịt bò

Giá trị dinh dưỡng trong thịt bò khá cao, chỉ xếp sau thịt đỏ. Mỗi 100g thịt bò có chứa ít nhất 20gr protein, axit amin thiết yếu trong protein của thịt bò tương đối nhiều, hàm lượng chất béo và cholesteron lại thấp nên thịt bò rất thích hợp cho cả người béo và những người bị huyết áp cao, xơ cứng động mạch, tim mạch hay tiểu đường.

top-5-loai-thit-giup-ban-giam-can-hieu-qua-1

  1. Thịt cá

Thịt cá chứa nhiều loại axit béo không bão hòa, có tác dụng tốt trong việc giảm cholesteron. Vì vậy người béo ăn thịt cá sẽ rất tốt, vừa có thể tránh béo phì, vừa có thể phòng tránh bệnh xơ cứng động mạch vành và bệnh tim mạch.

  1. Thịt gà

Cứ 100 gram thịt gà chứa tới 23,3 gram protein, lượng chất béo còn thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác. Vì vậy ăn thịt gà ở mức độ thích hợp không những có lợi cho sức khỏe mà còn giữ cân được nữa. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là các bạn liên tục ăn BBQ hay KFC nhé.

top-5-loai-thit-giup-ban-giam-can-hieu-qua-2

  1. Thịt lợn siêu nạc

Hàm lượng protein trong thịt lợn siêu nạc tương đối cao, khoảng 29 gram protein/ 100 gram thịt, lượng chất béo chiếm 6/100 gram, nhưng sau khi nấu hàm lượng chất béo còn giảm đi nữa, vì vậy các bạn giảm cân cũng có thể ăn nhìu nhìu một chút.