Top 4 thực phẩm giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn

Làm sao để vượt cạn thành công với phương pháp sinh thường là mong muốn của mọi mẹ bầu. Tuy nhiên, điều này có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thường xuyên bổ sung 4 loại thực phẩm dưới đây.

top-4-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon

Rau khoai lang

Rau khoai lang có vị ngọt, tính mát, phù hợp với chị em mang thai lại linh động trong cách chế biến nên bạn có thể thường xuyên ăn mà không lo chán. Trong thời kì bầu, bạn nên ăn ít nhất 3-4 lần mỗi tuần để thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận trường hiệu quả. Vào thời gian sắp sinh bạn nên tăng cường ăn rau lang luộc để việc sinh thường dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Lá tía tô

top-4-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon-1

Tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm ngén của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé.

Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.

Ăn nhiều dứa

Nếu muốn sinh thường bạn nên ăn nhiều dứa ở những ngày cuối thai kì vì dứa chứa enzyme bromelain có khả năng làm mềm cổ tử cung để chị em dễ sinh hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu chú ý chỉ nên ăn dứa ở những tuần cuối thai kì (từ tuần 38 trở đi) vì nếu ăn trong thời kì mang thai đầu sẽ rất dễ gây sảy thai vì dứa làm tử cung co bóp mạnh.

top-4-thuc-pham-giup-bau-sinh-no-de-dang-hon-2

Chè vừng nấu với bột sắn dây

Ngay từ tuần thứ 33, 34 các mẹ bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây, và đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giúp mẹ bầu sinh thường nhanh chóng vì trong vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Không những thế, chè vừng đen nấu kết hợp với bột sắn dây còn có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé.