Tháng 10 về rủ nhau ngắm hoa dã quỳ khắp Việt Nam

Mỗi khoảng thời gian, đất trời lại ban tặng thiên nhiên và con người một mùa hoa đẹp. Khi mùa rét chuẩn bị về cũng là lúc khắp nơi trên cả nước đón chờ mùa hoa dã quỳ vàng rực. Cùng khám phá những thiên đường hoa dã quỳ đẹp trên dải đất hình chữ S yêu thương nhé.

 Đà Lạt

Được xem là “thiên đường hoa dã quỳ”, Đà Lạt nghiễm nhiên trở thành điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Việt Nam. Đầu tháng 10, trên khắp cao nguyên Đà Lạt, sắc vàng rực rỡ của những nụ hoa dã quỳ đã làm mê hoặc du khách và những người yêu hoa.

Tháng 10 về rủ nhau ngắm hoa dã quỳ khắp Việt Nam

Đà Lạt được xem là thiên đường hoa của loài hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ ở Đà Lạt thường nở sớm hơn dã quỳ ở phương Bắc. Thông thường, mùa dã quỳ Đà Lạt thường bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến cuối tháng 11. Tháng 11 là thời điểm dã quỳ Đà Lạt nở rộ và đẹp nhất.

Những địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp ở Đà Lạt là núi Voi, núi LangBiang, đèo D’ran, đường vào Làng Hoa Vạn Thành, Thung Lũng Vàng, cung đường Trại Mát – Cầu Đất, thung lũng Tình Yêu..

Mộc Châu, Sơn La

Không chỉ Đà Lạt mà những cung đường dẫn lên Tây Bắc như Mộc Châu, Sơn La cũng có mùa hoa dã quỳ vàng đẹp mê mải. Hoa dã quỳ ở đây nở muộn hơn trong Đà Lạt. Dã quỳ ở Mộc Châu nở lác đác từ giữa tháng 10, bắt đầu bung nở mạnh mẽ vào tháng 11, đầu tháng 12.

Tháng 10 về rủ nhau ngắm hoa dã quỳ khắp Việt Nam

Những cung đường lên Tây Bắc cũng có mùa hoa dã quỳ đẹp mê mải

Không giống dã quỳ Đà Lạt, ở núi rừng Tây Bắc không có những bông dã quỳ to, không rực rỡ sắc vàng mà pha màu sương núi, khiến cho con đường màu lam xám của núi rừng Tây Bắc trở nên ấm áp và quyến rũ lạ thường. Mộc Châu, Mường La, Phong Thổ, Na Son, Mường Nhé, Mường tè, Mường Luân… là những địa điểm ngắm hoa dã quỳ ở Tây Bắc.

 Điện Biên

Tháng 10 về rủ nhau ngắm hoa dã quỳ khắp Việt Nam

Nếu ghé Điện Biên vào đầu tháng 11 bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng con đường rực vàng hoa dã quỳ

 Khu vực ngã ba Bình Lư trên đường QL 4D rẽ sang QL 32 về Mù Cang Chải cũng có khá nhiều loài hoa này. Nếu ghé thăm Điện Biên vào đầu tháng 11, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những con đường vàng rực hoa dã quỳ, đặc biệt là dọc tuyến đường vào Mường Phăng.

Pleiku

Biển Hồ – “viên ngọc bích” của núi rừng Tây Nguyên cũng là một trong những điểm ngắm hoa dã quỳ thơ mộng nhất Việt Nam. Sắc vàng tươi tắn của những bông hoa càng khiến Biển Hồ trở nên hấp dẫn.

Tháng 10 về rủ nhau ngắm hoa dã quỳ khắp Việt Nam

Pleiku cũng là một địa điểm lý tưởng nếu bạn muốn kiếm tìm sắc vàng của dã quỳ

Hãy tưởng tượng cảnh bạn đang dạo chơi trên Biển Hồ bằng chiếc thuyền độc mộc, vô tình bắt gặp những thảm dã quỳ khoe sắc trong màu xanh bạt ngàn của rừng thông ven hồ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hết sức thú vị.

 Lạng Sơn

Tháng 10 về rủ nhau ngắm hoa dã quỳ khắp Việt Nam

Đèo Sài Hồ cũng là một nơi săn dã quỳ lý tưởng những ngày đầu đông

 Đèo Sài Hồ (tỉnh Lạng Sơn) nằm giữa huyện Chi Lăng và Lạng Sơn cũng là địa điểm săn dã quỳ lý tưởng những ngày đầu đông. Từng khóm hoa nối tiếp nhau trên đường đèo Sài Hồ khiến nơi đây trở thành “vương quốc” của sắc hoa vàng ma mị. Nếu ở vùng núi phía bắc mà không có điều kiện đi xa để ngắm dã quỳ, đèo Sài Hồ là địa điểm bạn nên tìm đến để check in vào tháng 10 tới đây.