Tác hại khi mặc quần chip sai cách

Việc mặc quần chip tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu sai cách có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe mà bạn không lường trước được.

Quần áo chip không chỉ giúp bạn thoải mái mà việc chọn, mặc quần áo chip không phù hợp sẽ gây ra nhiều nguy cơ đối với sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ.

Đồ lót lọt khe có thể làm lây lan vi khuẩn E.coli

Chúng ta biết rằng đồ lót lọt khe thường gắn vào mông của bạn khi bạn di chuyển, và vi khuẩn này có thể bám vào vải một cách dễ dàng. Khi bạn di chuyển, vi khuẩn có thể di chuyển từ hậu môn vào âm đạo của bạn khá dễ dàng. Điều này gây ra kích ứng, nhiễm nấm, nhiễm trùng tiểu và một loạt các vấn đề khác.

Nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá. Hãy chọn đồ lót này phù hợp và chỉ mặc khi cần thiết, tránh mặc cả ngày để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Mặc đồ lót quá chật có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men

Tác hại khi mặc quần chip sai cách

Đồ lót càng chật, càng nhiều ma sát được tạo ra xung quanh âm đạo của bạn. Điều này có thể dẫn đến những sợi lông mọc ngược và thậm chí nhiễm trùng nấm men do nhiệt độ độ và độ ẩm tăng cao ở khu vực này. Môi trường nóng ẩm trong âm đạo có thể là nơi để các vi khuẩn tiếp tục sinh sôi nảy nở. Vì vậy, hãy chọn loại quần áo chip thoáng khí và thoải mái khi mặc.

Quần chip Spanx có thể cản trở tuần hoàn trong cơ thể

Bạn có biết rằng loại đồ lót như Spanx (đồ lót bó sát, tạo vóc dáng thon gọn) có thể gây ức chế thần kinh và giảm tuần hoàn máu trong cơ thể? Nhưng vấn đề không dừng lại ở đó. Các loại đồ lót bó sát, tạo vóc dáng thon gọn này còn làm tăng nguy cơ phát triển nhiễm trùng đường tiểu vì phụ nữ khi mắc nó phải nhịn tiểu trong thời gian dài hơn.

Mặc đồ lót spanx có thể gây cản trở chức năng tiêu hóa của bạn và gây đầy hơi và chuột rút. Loại đồ lót này bó sát bụng của bạn trong thời gian dài, gây rối loạn tiêu hóa và  trào ngược axit.

Tác hại khi mặc quần chip sai cách

Một số lưu ý khi chọn và mặc quần áo chip:

– Hãy chọn đồ lót có vải thoáng khí: Vải thoáng khí giữ cho môi trường bên trong quần lót của bạn ít nhạy cảm với vi khuẩn hơn. Các chất liệu như polyester, ren và lycra gây bí cho vùng da nhạy cảm này. Vì vậy, hãy chọn loại đồ lót 100% là cotton để giữ sức khỏe và giữ cho “cô bé” của bạn hạnh phúc và an toàn.

– Tránh mặc đồ lót ẩm ướt: Bạn nên thay đổi đồ lót sau khi tập luyện tại các phòng tập thể dục. Mồ hôi tạo môi trường ẩm ướt ở đồ lót và khiến vi khuẩn có thể dễ dàng sinh sôi nảy nở gây ra nhiễm trùng, nhất là nhiễm trùng nấm men.

– Hạn chế mặc quần áo chip khi ngủ: Hãy cho “vùng kín” của bạn được “thở” bằng cách ngủ nude vào ban đêm. Ngủ nude tăng cường hệ miễn dịch của bạn, giúp bạn phục hồi các chức năng và cũng rất tốt cho “vùng kín”.

Theo Afamily