Sườn rang muối thơm ngon cho ngày đông

Sườn heo là nguyên liệu rất được ưa chuộng trong việc chế biến các món ăn. Có rất nhiều cách thực hiện, để thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, tạp chí phái đẹp sẽ chia sẻ phương pháp làm món sườn rang muối thơm ngon cho ngày đông của gia đình bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị:

– 500gr sườn heo

–  5 củ sả, 3 thìa bột muối

suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-1

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch và cắt thành miếng hình chữ nhật vừa phải. Sả rửa sạch, thái chỉ mỏng, muối bột có thể mua bán sẵn hoặc tự làm (Làm muối rang bằng 100gr gạo nếp rang, 50gr đậu xanh rang, 100gr muối, tất cả xay nhuyễn thành bột).

suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-2

Bước 2: Sườn ta chần qua nước sôi và muối.

suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-3

Bước 3: Cho dầu rán vào chảo nóng và cho sườn vào chiên cho vàng đều hai mặt, khi sườn chín vàng đều, cho sả đã thái chỉ vào chiên cùng đến khi sả chín vàng. Tắt bếp và chắt hết phần dầu rán có trong chảo đi.

suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-4 suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-5

Bước 4: Cho một thìa to bột muối vào rang cùng sườn và đảo nhanh đều tay sao cho từng miếng sườn bám đủ gia vị bột muối và rang đến khi sườn có màu vàng và khô.

suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-6

Tắt bếp, trình bày sườn rang muối ra đĩa. Món sườn ngon quyện lẫn hương sả cùng với bột muối thơm lừng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-7 suon-rang-muoi-thom-ngon-cho-ngay-dong-8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rang muối thơm vàng!

(Nguồn Eva)