Sự thật về đàn ông với “chuyện ấy”

Đôi khi những cách nghĩ không đúng về đàn ông và tình dục có thể vô tình khiến nam giới bị tổn thương. Thực chất, đa số đàn ông không “chỉ quan tâm tới chuyện ấy” như nhiều người phụ nữ vẫn từng nghĩ.

“Chuyện ấy” không quá quan trọng với anh ấy như bạn nghĩ.

Nhiều phụ nữ cho rằng, từ tuổi 16 trở đi, thứ đàn ông quan tâm nhất đó là “chuyện ấy”. Vậy nên, khi nam giới tìm cách tiếp cận, gần gũi phụ nữ, anh ấy hay bị nghi ngờ rằng “yêu chỉ vì tình dục”. Thực ra, cũng giống phụ nữ, đàn ông cũng có cảm xúc và muốn được trải nghiệm chuyện yêu đương chứ không phải là một “quái vật” chỉ biết đến “chuyện đó” mà thôi.

su-that-ve-dan-ong-voi-chuyen-ay-3

Sex không phải là tất cả đối với anh ấy như bạn vẫn nghĩ.

Hãy thôi suy nghĩ mọi đàn ông tìm đến phụ nữ chỉ vì như cầu chăn gối. Thay vào đó hãy nghĩ anh ấy hạnh phúc khi bên bạn là bởi vì trước hết anh ấy tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn, cảm thấy yêu và được yêu chứ không phải chỉ vì được thỏa mãn nhu cầu bản năng. Đó là cách nhìn nhận đúng đắn giúp bạn tôn trọng anh ấy hơn và cũng là tôn trọng giá trị bản thân mình.

Đàn ông thường không muốn tình dục là một… nhiệm vụ

Mặc dù tình dục là nhu cầu không thể thiếu và luôn được đề cao trong đời sống của nam giới nhưng họ đủ thông minh để biết lúc nào người phụ nữ của mình muốn và sẵn sàng. Họ cũng không hề thấy vui vẻ gì khi đối tác lên giường trong trạng thái miễn cưỡng, gượng ép hoặc chỉ đơn giản là chiều ý muốn của anh ấy.

su-that-ve-dan-ong-voi-chuyen-ay-1

Cần học cách yêu thương, nhưng yêu chưa bao giờ cần đến “trả bài”.

Đàn ông không hề muốn có cảm giác như đang lợi dụng người phụ nữ của mình. Thứ mà anh ấy muốn không phải là được quan hệ mà là sự tự nguyện từ hai phía. Chỉ khi thấy được bạn cũng ‘muốn có anh ấy”, người đàn ông của bạn mới thực sự thỏa mãn. Một số người đàn ông đã chia sẻ với các chuyên gia tâm lí rằng họ thậm chí bỏ dở giữa “cuộc yêu” khi nhận thấy thái độ thờ ơ của vợ. Nếu như nữ giới gặp khó khăn trong vấn đề khơi dậy đam mê, hãy tham khảo qua sách báo, nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia chứ đừng  nên miễn cường đồng ý vì cho rằng chồng sẽ không để ý hoặc không biết về cảm xúc của mình. Anh ấy muốn bạn chủ động cùng anh ấy chứ không phải việc “trả bài” mà bạn đang cố làm.

su-that-ve-dan-ong-voi-chuyen-ay-2

Hãy cho anh ấy cảm thấy được bạn yêu thương nhiều hơn.

Khi mới bắt đầu cuộc sống vợ chồng, chuyện tình dục luôn khá ổn. Nhưng về lâu dài, khi cả hai đã “thông tỏ đường đi lối về”, khi đã quá quen thuộc về nhau thì những cảm xúc kết nối dần mất đi, những cái ôm, nụ hôn âu yếm cũng không còn nhiều. Thậm chí một số cặp vợ chồng sự gắn kết chỉ còn được thể hiện qua “chuyện ấy”.Nhiều người phụ nữ than phiền rằng chồng họ dường như chỉ quan tâm đến các hành vi tình dục. Nhưng khi được yêu cầu hãy thay đổi họ bằng việc chủ động kết nối thông qua những cái ôm, nụ hôn thì họ lại không sẵn sàng vì cho rằng mình quá bận với con cái, công việc gia đình, áp lực căng thẳng…

Thực ra không chỉ phụ nữ, nam giới cũng cần được yêu thương và có sự kết nối về cảm xúc. Anh ấy không phải là người chỉ có nhu cầu gần gũi vợ trong “chuyện ấy”.

su-that-ve-dan-ong-voi-chuyen-ay-4

Hãy cho chàng thấy được anh ấy quan trọng thế nào trong từng cử chỉ ” yêu” của bạn.

Phụ nữ hay nghĩ rằng đàn ông có đủ kinh nghiệm để biết phải bắt đầu như thế nào trong phòng ngủ, nhưng thực ra, anh ấy cũng rất lo lắng về cảm xúc của cả hai. Sự ỷ lại thái quá ở phụ nữ cũng là một phần nguyên nhân khiến chuyện chăn gối của vợ chồng không như ý.Bạn đừng nên gây khó cho anh ấy. Không ai hiểu bạn như chính bản thân bạn, vì thế muốn anh ấy đi đúng đường thì người vợ cần phải “tận tình”. Nhưng sai lầm của phụ nữ là họ quá tin tưởng vào chồng mình, cho rằng anh ấy thừa hiểu phải làm gì.

su-that-ve-dan-ong-voi-chuyen-ay-5

Cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ chỉ thật sự viên mãn khi bạn biết tôn trọng “chuyện ấy”.

Mặc dù đàn ông có đọc sách và tham khảo nhiều nơi nhưng đó chỉ là lí thuyết và chẳng có gì chắc chắn là nó đúng với vợ mình. Bởi vậy không có cách nào tuyệt hơn là vợ chồng cần chia sẻ với nhau. Bạn sẽ vui khi nhận về được những cảm xúc thăng hoa còn anh ấy hạnh phúc vì là người làm được điều đó.

            (Nguồn EVA)