Review quán bún mọc “hút khách” gần chợ Bến Thành

Quán Thanh Mai là một trong những quán bún mọc có lịch sử lâu đời gần 40 năm ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây luôn tấp nập khách ra vào, đặc biệt là những khách hàng lớn tuổi.

Bún mọc không lạ với người Sài Gòn. Bạn có thể tìm thấy quán hay xe bán món này khắp các đường lớn, phố nhỏ vào mỗi sáng hay tối.

Được nhắc đến nhiều nhất là bún mọc Thanh Mai bên hông chợ Bến Thành (góc ngã tư Nguyễn An Ninh – Trương Định, quận 1).

Quán bán từ 5-14h, luôn đông nhưng phục vụ khá nhanh. Chỉ sau5 phút, tô bún mọc nóng hổi, thơm lừng đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.

Review quán bún mọc "hút khách" gần chợ Bến Thành

Tô bún mọc không có màu sắc rực rỡ, nhưng hương vị được lòng nhiều người

Để có thể phục vụ nhanh như thế, các loại nguyên liệu như bún, các loại mọc, chả, sườn… đã được xếp sẵn trong tô. Khi khách đến, người bán chỉ tráng sơ nước nóng, chan nước lèo, thêm rau sống.

Theo chia sẻ của người bán,nồi nước dùng trong veo, ngọt thanh được nấu từ hai phần riêng biệt là xương ống và sườn non. Trong quá trình hầm, bọt được vớt thường xuyên để nước có độ trong, vị thanh, ngọt tự nhiên chứ không phải của gia vị.

Review quán bún mọc "hút khách" gần chợ Bến Thành

Cùng làm từ mọc nhưng với mỗi cách chế biến lại có tên gọi khác nhau

Ngoài sườn, tô bún mọc tại quán có 4 loại chả gồm chả lụa, chả quế, chả chiên, chả lá và một viên mọc. Về cơ bản, các loại chả được làm từ mọc song chế biến khác nhau. Mọc quết kỹ, gói kín, luộc chín thì thành chả lụa; cũng là mọc, nhưng thêm ít quế đem nướng là chả quế… Các loại chả được chế biến theo công thức gia truyền, nên dù dùng cùng lúc vẫn có vị ngon riêng.

Review quán bún mọc "hút khách" gần chợ Bến Thành

Quán lúc nào cũng tập nập người ra vào

Điểm thú vị của món ăn là dù ăn đậm hay nhạt, cay ít hay nhiều, có dùng kèm mắm tôm hay không, tô bún ở đây vẫn khiến bạn phải nhớ đến độ thanh của nước dùng; vị đặc trưng của các loại chả; miếng sườn dai mềm. Vị ngon của món ăn khiến nhiều người không ngại ngần dùng đến giọt cuối cùng.

Theo Afamily