Rau củ thơm ngon nhờ xào đúng cách

Rau củ là món ăn thường nhật của tất cả các gia đình, vậy làm thế nào để xào rau củ vừa ngon vừa đẹp mắt lại vẫn không bị mất đi lượng dinh dưỡng quý báu.

Rau củ thơm ngon nhờ xào đúng cách

Khi xào rau củ, lựa chọn loại rau thế nào, trình tự cho vào ra sao khi nấu và cách sử dụng các gia vị… sẽ giúp bạn có được món xào thật ngon trong thời gian cực ngắn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn có một đĩa rau củ xào thơm ngon đúng điệu:

– Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và gia vị trước khi bắt đầu nấu. Bạn không thể ngưng giữa chừng khi đang trong quá trình xào, việc này sẽ làm hỏng món ăn đang nấu.

– Nên rửa các nguyên liệu trước nhất hoặc cố gắng trước một khoảng thời gian nấu nhất định để chúng ráo nước. Chắc bạn không muốn món xào của mình ra sũng nước hoặc trông như món hấp và mất đi độ giòn, đúng không?

– Cắt các nguyên liệu thành miếng vừa ăn để chúng trông đẹp mắt, chín đều và nhanh hơn.

– Đun nóng nồi/chảo trước khi cho dầu vào và tráng đều đáy nồi/chảo. Đảm bảo là đừng đổ quá nhiều nguyên liệu vào chảo và nên cho chúng có chỗ để tiếp xúc với bề mặt sinh nhiệt. Điều này quan trọng vì không làm mất quá nhiều nhiệt khi nấu.

– Nấu các nguyên liệu cứng, dày trước vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để chín.

– Đảo liên tục để tất cả các nguyên liệu chín đều.

– Đảm bảo là các món khác trong bữa ăn của bạn đã làm xong hết hoặc bàn ăn đã dọn ra để gia đình thưởng thức món xào ngay sau khi nấu.

Theo Vnexpress