Những thực phẩm phụ nữ sau sinh cần tránh xa

Không phải tất cả những thực phẩm giàu dinh dưỡng đều tốt đối với phụ nữ sau sinh. Vậy phụ nữ sau sinh cần phải tránh xa những loại thực phẩm nào?

  1. Súp lơ

nhung-thuc-pham-phu-nu-sau-sinh-can-tranh-xa

Các chuyên gia tư vấn về việc cho con bú sữa mẹ thường khuyên các bà mẹ nên hạn chế ăn súp lơ xanh, súp lơ trắng vì chúng rất dễ khiến trẻ bị kích thích, dễ cáu kỉnh và đầy hơi, đi ngoài. Ngoài ra có rất nhiều ý kiến còn cho rằng mẹ cho con bú mà ăn súp lơ sẽ gây mất sữa.

  1. Các đồ ăn cay

Một số bà mẹ có thói quen nêm nếm đủ loại da vị màu sắc vào trong bữa ăn của mình, do đó những nguyên liệu như ớt, hạt tiêu dường như không thể thiếu. Tuy nhiên, việc mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm cay sẽ không có lợi cho cả mẹ lẫn bé trong giai đoạn này. Bởi một số mẹ cho con bú mà ăn cay có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề, bé có thể bị táo bón, đau bụng hoặc cáu gắt.

  1. Tỏi

nhung-thuc-pham-phu-nu-sau-sinh-can-tranh-xa-1

Nếu đang cho con bú mà ăn tỏi thì hương vị của tỏi sẽ tồn tại trong sữa mẹ rất lâu. Điều đó có thể khiến nhiều trẻ cảm thấy khó chịu, nhăn mặt hay thậm chí là bỏ bú.

  1. Hải sản có vỏ cứng

Các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa cho rằng trẻ nhỏ rất dễ bị ứng với hải sản có vỏ cứng bởi chúng dễ khiến bé bị đau bụng. Vậy nên trong thời gian cho con bú mẹ nên hạn chế ăn hải sản tránh trường hợp ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

  1. Trà bạc hà

nhung-thuc-pham-phu-nu-sau-sinh-can-tranh-xa-2

Trà bạc hà cũng là một trong các thủ phạm hạn chế nguồn sữa cho con bú của mẹ bởi trong loại cây này có một số thành phần làm giảm lượng sữa của mẹ. Vì thế nếu mẹ đang cho con bú thì hãy hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa bạc hà, hãy thay thế một tách trà bạc hà bằng một tách trà hoa cúc.