Những thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đông

Mùa đông, thời tiết lạnh khiến cơ thể suy giảm sức đề kháng và dễ mắc các bệnh cảm cúm, hô hấp. Cam, bí đỏ hay rau lá xanh… là những thực phẩm cực tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn nhiều trong mùa đông để tăng cường sức đề kháng.

Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm, như cải xoăn, củ cải phát triển mạnh trong sự lạnh lẽo của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K và là nguồn tuyệt vời của folate vốn quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở.

Những thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đông

Rau lá xanh nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe

Khoai tây

Một củ khoai tây cung cấp hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể. Khoai tây giàu chất xơ, một củ khoai chứa khoảng 4 g chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra mỗi ngày trung bình phụ nữ cần 25 g và nam giới cần 38 g chất xơ.

Quả lựu

Lựu giàu chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu còn cho thấy uống nước ép quả lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ tim, là thực phẩm cần thiết bổ sung trong mùa đông.

Những thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đông

Ăn nhiều lựu giúp chống oxy hóa hiệu quả

Bí đỏ

Một chén canh bí đỏ chứa ít calo, khoảng 80 calo nhưng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Bí đỏ còn giàu vitamin B6, kali.

Các loại quả có múi

Những thực phẩm nên ăn nhiều trong mùa đông

Các loại quả có múi giúp tăng cường sức đề kháng

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cho cơ thể tràn đầy năng lượng.

Theo Vnexpress