Những thứ không bao giờ được bỏ vào bồn rửa

Bã trà, cà phê, vỏ trứng… là những vật cấm kị không bao giờ được bỏ vào bồn rửa. Tuy nhiên, khá nhiều bà nội trợ vẫn quên mất điều này.

Ống cống của gia đình không phải lúc nào cũng thông suốt. Một trong những nguyên nhân gây ra tắc nghẽn là do thực phẩm, nguyên liệu trôi xuống cống khi bạn rửa bát, vệ sinh. Điều này gây ra tình trạng ngập úng, hôi thối, thậm chí có thể phá hư đường cống của gia đình. Do vậy, để tránh nhà ngập nước, các bà nội trợ nên tránh để những vật phẩm dưới đây trôi vào ống cống.

Dầu mỡ

Bất kỳ các thực phẩm khác có thể kết tụ lại một chỗ do dầu mỡ đọng ở thành ống cống khiến tắc nghẽn cục bộ. kể cả dầu mỡ đã nấu chín hoặc có trong thịt, thịt xông khói, xúc xích, thịt da cầm, da gà,  phô mai, kem, bơ, sữa, dầu ăn, mayonnaise, thậm chí cả nước thịt khi tràn xuống ống cống cũng gây tắc. Khoảng 47% trong số 36.000 vụ tắc ống cống ở Mỹ mỗi năm do nguyên nhân này.

Bao cao su

Bao cao su không tan rã trong nước mà sẽ tồn tại nhiều năm trong hệ thống thoát nước. Không ai muốn nhìn thấy những chiếc bao cao su sau đó trôi lềnh phềnh trong nhà tắm khi ống nước tắc nghẽn. Do đó, hãy vứt chúng vào sọt rác.

Bã cà phê/trà

Những thứ không bao giờ được bỏ vào bồn rửa

Một số người có vẻ tự tin rằng một ít bã cà phê trôi xuống cống sẽ không gây ra vấn đề. Thế nhưng hầu hết các thợ ống nước không đồng ý. Họ nói rằng không có gì gây tắc nghẽn hơn là bã cà phê và dầu mỡ.

Nhãn sản phẩm

Các nhãn sản phẩm thường xuyên bị vụn ra vào trôi xuống ống cống. Chúng kẹt trong các ngóc ngách, nếp gấp khúc, tắc ở các màng lọc.

Những thứ không bao giờ được bỏ vào bồn rửa

Vỏ trứng

Những vụn nhỏ vỏ trứng với các góc nhọn rất dễ mắc kẹt trong ống cống và quấn theo các rác thải khác tạo thành búi.

Khăn giấy

Mặc dù chúng có thể tự phân hủy nhưng rất chậm. Kết hợp với dầu mỡ, tóc, rác thải trong ống cống có thể tạo thành cục rác bít mất đường nước chảy.

Những thứ không bao giờ được bỏ vào bồn rửa

Phân mèo

Nghe có vẻ kì lạ nhưng nhiều gia đình thường hay đổ phân mèo trực tiếp xuống cống. Trong phân mèo có chứa ký sinh trùng Toxoplasma gondii, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tiếp theo đó, phân mèo sẽ bịt kín đường thoát nước và tạo nên mớ hỗn độn trong hệ thống cống của gia đình.

Sơn

Rất nhiều thành phố trên thế giới có những yêu cầu nghiêm ngặt về xử lý rác thải là sơn, sơn dầu. Khi sơn dầu trôi xuống cống nước, chúng sẽ bám dính ở các thành gây nên hậu quả nghiêm trọng. Hơn thế nước, khi nhiễm vào nguồn nước rất khó để xử lý nước thải trước khi đổ ra biển.

Theo Eva