Những thói quen xấu của mẹ bầu có thể khiến thai nhi bị dị dạng

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Do vậy, để thai nhi phát triển khỏe mạnh, tránh được những dị dạng bẩm sinh thì mẹ bầu cần lưu ý tránh những thói quen dưới đây.

nhung-thoi-quen-xau-cua-bau-co-khien-thai-nhi-bi-di-dang

  1. Ăn quá nhiều đồ chua

Nhiều chị em khi mang thai thường nghén và thèm đồ chua. Thế nhưng bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải mà không nên ăn quá nhiều bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều đồ chua có thể khiến các hormone catecholamines trong cơ thể thủy phân nhanh, khiến thai phụ cảm thấy buồn bực, lo lắng, thậm chí gây hở hàm ếch, sứt môi khi bé sinh ra.

  1. Ăn quá nhiều gia vị nóng

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các gia vị có tính nóng trong nấu nướng như thìa là, hạt tiêu, quế, ớt, ngũ vị hương… . bởi chúng sẽ khiến động thai, nước ối vỡ sớm và không tốt cho sinh nở. Thậm chí, bé sinh ra dễ dị dạng.

nhung-thoi-quen-xau-cua-bau-co-khien-thai-nhi-bi-di-dang-1

  1. Ăn thức ăn để lâu, biến chất

Thức ăn để lâu dễ biến chất, sinh ra các chất độc, nếu ăn nhầm sẽ khiến con người bị trúng độc. Phụ nữ mang thai ăn phải các loại đồ ăn này sẽ khiến vi khuẩn độc hại xâm nhập vào tế bào thai gây sảy thai hoặc thai nhi dị dạng.

  1. Trang điểm

Khi mang thai mẹ bầu nên hạn chế trang điểm để không gây tổn thương cho thai nhi. Các chất chì, thủy ngân có trong mỹ phẩm hấp thụ qua da sẽ đi vào máu của thai nhi khiến thai nhi phát triển không bình thường, thậm chí gây dị dạng.

nhung-thoi-quen-xau-cua-bau-co-khien-thai-nhi-bi-di-dang-2

  1. Sử dụng chất kích thích

Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá là những thứ mà mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa để không gây tổn thương cho thai nhi.