Những thói quen vào buổi sáng khiến bạn mệt mỏi cả ngày

Cuộc sống bề bộn, bận rộn khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên không chỉ vậy, những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày cũng khiến sức khỏe, tinh thần bạn xuống dốc. Sau đây là những thói quen vào buổi sáng khiến bạn mệt mỏi cả ngày

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-khien-ban-met-moi-ca-ngay

Ngủ cố, ngủ 2 giấc khiến cơ thể bạn càng thêm mệt mỏi. Vì vậy, nếu đã dậy, bạn nên nhanh chóng rời khỏi giường và rửa mặt để tỉnh táo hơn

Ngủ cố thêm 20 phút

Nhất là vào mùa đông, “chăn âm đệm êm” là nơi để ngủ, nếu không dậy ngay bạn dễ bị “cám dỗ” để ngủ lại hơn. Tuy nhiên, việc thức dậy lần thứ hai từ giấc ngủ nán chập chờn làm bạn càng mệt mỏi hơn cả ngày. Khi cần phải dậy, bạn nên dậy ngay.

Không tiếp xúc với ánh nắng

Theo kết quả một số nghiên cứu những người tiếp xúc 20-30 phút với ánh nắng tự nhiên lúc sáng sớm có sức khỏe tốt hơn.

Ánh nắng đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đồng thời, ánh nắng sớm giúp thiết lập cơ chế sinh học và điều chỉnh mức năng lượng, sự thèm ăn, quá trình trao đổi chất và khả năng hoạt động của não bộ.

Tuy nhiên, nhiều người thức dậy và sinh hoạt trong phòng kín, nhất là ở các đô thị, dẫn đến thiếu sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Giải pháp là bạn nên mở cửa đón ánh nắng hoặc chạy bộ dưới nắng sớm để khởi động bộ máy cơ thể cho hoạt động cả ngày.

Không uống nước

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-khien-ban-met-moi-ca-ngay 3

Uống nước vào buổi sáng giúp cơ thể tỉnh táo, thải độc tố tích tụ đêm hôm trước

Nhiều chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên uống một ly nước ấm sau khi thức dậy 30 phút. Các nghiên cứu cho thấy, khi cơ thể thiếu nước, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng xấu đi và thường cáu gắt. Uống đủ nước vào mỗi sáng giúp khởi động hệ tiêu hóa, cải thiện tâm trạng và trí óc cho cả ngày dài.

Không tắm sáng mà tắm vào ban đêm

Tắm nước nóng vào ban đêm được cho là làm thư giãn, dễ ngủ hơn, nhưng thực sự là ngược lại. Khi ngủ, nhiệt độ cơ thể chúng ta hạ xuống, nên tắm nước nóng ban đêm cũng giống như tập thể dục đêm, khiến bạn mất một khoảng thời gian để cơ thể hạ nhiệt, đi vào giấc ngủ. Bạn nên tắm buổi sáng để “nạp năng lượng” và tỉnh ngủ hơn.

Không ăn sáng để giảm cân hoặc ăn thiếu protein

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-khien-ban-met-moi-ca-ngay 2

Không ăn sáng khiến cơ thể không có năng lượng hoạt động và khiến bạn mệt mỏi cả ngày hôm đó

Bữa sáng với ngũ cốc hoặc một quả chuối có thể cung cấp năng lượng cho bạn trong vài giờ. Nhưng bữa sáng đầy đủ protein giúp cơ thể phục hồi năng lượng mức tối đa.

Các chuyên gia khuyên bạn cần bổ sung tối thiểu 30g protein mỗi bữa ăn để tối đa hóa mức năng lượng của cơ thể. Mức này tương đương với 3 quả trứng và một bát yến mạch.