Những tác hại từ thuốc giảm cân

Uống thuốc để giảm cân nặng được quảng bá như là giải pháp giảm cân đơn giản, không gây đau, không tốn thời gian. Tuy nhiên, trên thực tế, việc sử dụng những loại thuốc giảm cân không rõ nguồn gốc, không đảm bảo gây nguy cơ về mặt sức khoẻ. Sau đây là những tác hại từ thuốc giảm cân, nhắc nhở chị em phải cẩn thận khi áp dụng cách giảm béo này.

 Thực tế, có loại thuốc giảm cân tốt cho cơ thể nhưng cũng có những sản phẩm giảm cân không an toàn cho sức khỏe, đặc biệt là với những loại thuốc được quảng bá giảm cân cấp tốc, không được kiểm nghiệm về hiệu quả cũng như tác dụng phụ. Cụ thể, có thể chia thành những nhóm thuốc giảm cân với những tác hại sau:

những loại thuốc được quảng bá giảm cân cấp tốc, không được kiểm nghiệm về hiệu quả cũng như tác dụng phụ

Hãy cẩn thận với những loại thuốc được quảng bá giảm cân cấp tốc, không được kiểm nghiệm về hiệu quả cũng như tác dụng phụ

Nhóm ức chế thần kinh trung ương
Thường có công dụng làm giảm cảm giác thèm ăn, gây chán ăn để hạn chế tối đa nguồn năng lượng nạp vào. Khi thiếu năng lượng cho hoạt động sống, cơ thể buộc phải cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ, sau cùng mới đến mỡ, gây rối loạn chuyển hóa. Việc chuyển hóa đạm dự trữ trong cơ thể quá nhiều còn gây tổn hại gây ra bệnh gan, thận đồng thời suy giảm chức năng của nhiều cơ quan khác.

nhung-tac-hai-tu-thuoc-giam-can

Việc dùng thuốc gây chán ăn khiến cơ thể thường xuyên ở trong tình trạng hạ đường huyết ảnh hưởng đến khả năng tập trung, tư duy, ghi nhớ

Nhóm sản phẩm làm mất nước 
Khi sử dụng dễ gây rối loạn điện giải, cụ thể là tình trạng mất nhiều natri, kali gây yếu cơ, mệt mỏi, choáng váng, vọp bẻ, rối loạn nhịp tim.

Nghiêm trọng hơn, những người vốn có rối loạn tiềm ẩn về thần kinh, nhịp tim hay dị dạng mạch máu… sẽ đứng trước nguy cơ cao gặp nhiều biến cố như ngất, ngưng tim, đột quỵ… Khi mất nước nặng (trên 20%) có thể gây tử vong.

nhung-tac-hai-tu-thuoc-giam-can-1

Với nhóm thuốc giảm cân làm mất nước khi ngừng áp dụng những loại thuốc này cân nặng nhanh chóng tăng lên, thậm chí vượt mốc ban đầu.

Thuốc giảm cân nhanh làm sức khỏe suy kiệt ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống

Phương pháp giảm cân nhanh khiến cơ thể sẽ lập tức phải hứng chịu tác dụng phụ trên các cơ quan trong cơ thể. Nhưng nhiều người vì muốn giảm cân nhanh nên cố chịu đựng những cơn chóng mặt, tim đập nhanh, tiêu chảy kéo dài…Nhưng họ không lường hết sự nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi lẽ, các cơ quan không thể  “gồng mình” lâu trước tình trạng thiếu hụt dưỡng chất, rối loạn điện giải, rối loạn chuyển hóa….

Hơn nữa, Bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với những bệnh lý mạn tính nguy hiểm khi dùng thuốc giảm cân nhanh, mạnh như bệnh suy giảm trí nhớ, viêm da, suy tim, suy thận, trụy tim, hạ canxi, bệnh dạ dày.

Ngoài những nhóm thuốc giảm cân trên, bạn hết sức cẩn thận khi thử nghiệm những loại thuốc giảm cân mà bạn không chắc chắn về nguồn gốc của nó. Vì nó sẽ gây ra những tác hại, ảnh hưởng trực tiếp về mặt sức khỏe mà bạn khó có thể lường trước được.