Những “siêu thực phẩm” hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé

Việc nâng cao sức đề kháng bằng dinh dưỡng cho cơ thể bé có vai trò hết sức quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ. Vậy nên bổ sung những thực phẩm nào để hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé.

  1. Sữa chua

nhung-sieu-thuc-pham-ho-tro-tang-suc-de-khang-cho-be

Sữa chua được xem là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng tốt nhất bởi thành phần chứa nhiều vi khuẩn có lợi như probiotic giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật. Vì thế bạn hãy cho bé ăn sữa chua với liều lượng thích hợp mỗi ngày nhé.

  1. Trái cây họ cam, chanh, quýt

Những loại trái cây này chứa một hàm lượng vitamin C là thành phần quan trọng góp phần nâng cao sức đề kháng cho trẻ rất hiệu quả. Mẹ có thể cho trẻ uống nước chanh ấm, nước cam vắt, bưởi ép pha với mật ong mỗi ngày để bảo vệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.

nhung-sieu-thuc-pham-ho-tro-tang-suc-de-khang-cho-be-1

Những loại cá giàu omega 3 như cá thu, cá hồi rất tốt trong việc nâng cao sức đề kháng cơ thể của trẻ. Nguồn axit béo omega 3 phong phú trong các thu, cá hồi có tác dụng làm giảm viêm sưng, tăng khí oxy vào cơ thể và bảo vệ phổi khỏi bị nhiễm lạnh nên hạn chế mắc các bệnh về đường hô hấp.

  1. Các loại rau màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau dền xanh, rau cải, bông cải xanh,… rất giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau này mỗi ngày có tác dụng nâng cao sức đề kháng hiệu quả, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời tăng cường khả năng phòng bệnh truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả nữa đấy.

  1. Thịt bò

nhung-sieu-thuc-pham-ho-tro-tang-suc-de-khang-cho-be-2

Chất kẽm có trong các loại thịt nạc, nhất là trong thịt bò, đã được khoa học chứng minh có vai trò rất quan trọng trong hệ miễn dịch, hỗ trợ các tế bào bạch cầu trong cơ thể bé chống nhiễm trùng, tăng sức đề kháng hiệu quả.