Những sát thủ hủy hoại da mặt mà bạn không ngờ tới

Chăm sóc da mặt là bước cơ bản để có một khuôn nhìn đẹp và thu hút. Thế nhưng, đối với rất nhiều người bị mụn công việc này lại luôn chật vật và kết quả đem đến không được như ý muốn. Vậy, hãy cùng chúng tôi truy tìm những sát thủ hủy hoại da mặt mà bạn không ngờ tới nhé!

Lạm dụng mỹ phẩm dưỡng da

Hãy chăm sóc đúng cách để da mặt luôn mịn mượt.

Hãy chăm sóc đúng cách để da mặt luôn mịn mượt.

Sai lầm đầu tiên của các bạn nữ khi dưỡng da là rất…tham. Tại sao ư? Hãy nhìn kìa, bạn đang lo lắng quá nhiều vấn đề của da và luôn tìm mọi cách khắc phục nó. Tuy nhiên, chăm sóc và phục hồi da phải theo một quy trình với từng bước rõ ràng. Bạn không thể cùng lúc bắt da vừa tiếp nhận dưỡng ẩm rồi lại “ăn” thuốc trị mụn, chưa kịp thẩm thấu đã vội nhét thêm “kem chữa thâm”. Việc dùng cùng lúc nhiều loại mỹ phẩm chưa bao giờ là tốt cho da, nó thực sự chỉ khiến da bị bội thực mà thôi. Không chỉ phí công dụng của các loại mỹ phẩm tốn kém mà còn tạo điều kiện cho bít tắc lỗ chân lông, khiến việc điều trị mụn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Sai lầm khi sử dụng kem dưỡng

Sử dụng kem dưỡng đúng cách thì da mới khỏe đẹp.

Sử dụng kem dưỡng đúng cách thì da mới khỏe đẹp.

Để sử dụng hiệu quả kem dưỡng, chúng ta sẽ cùng điểm lại những lỗi hay mắc phải khiến việc dưỡng da phản tác dụng nhé:

  • Quan niệm “khô mới cần dưỡng ẩm” hoàn toàn sai lầm. Về bản chất da ta luôn cần cung cấp độ ẩm để khỏe mạnh, nhất là mùa đông. Riêng về da nhờn, đừng nghĩ đây là loại da không cần ẩm, bởi vì bản chất nó là da quá khô nên tuyến bã nhờn tăng tiết dẫn đến quá phát dầu. Vì vậy, đối với loại da này, việc cung cấp ẩm là vô cùng quan trọng để da luôn khỏe mạnh.
  • Dùng chung kem dưỡng ẩm cho các mùa: Mỗi loại mùa, với một loại khí hậu thời tiết, da bạn cần sự chăm sóc khác nhau về độ ẩm. Vì thế, hãy đổi loại kem dưỡng ẩm thích hợp theo từng mùa.

Đắt tiền chưa hẳn đã đem lại kết quả tốt nhất

Tiền nào của ấy là một câu đúc kết không sai. Nhưng điều bạn cần khi mua mỹ phẩm là có kích ứng với mình hay không và có thành phần nào giúp điều trị các vấn đề mình mắc phải. Việc tìm hiểu các chất cơ bản trong mỹ phẩm sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc định hình sản phẩm mình dùng đó.

Đắp quá nhiều mặt nạ

Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm mòn da.

Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm mòn da.

Đắp mặt nạ chỉ tốt cho da khi bạn thực hiện tư  2-3 lần mỗi tuần. Việc dùng nhiều hơn không làm cho da bạn nhanh đẹp hơn mà chỉ khiến da mỏng đi, dễ mẫn cảm với các tác động của môi trường. Khi đó, việc dưỡng da chỉ làm không đem đến lợi ích như bạn mong muốn đâu.

Dưỡng da là công việc bất kỳ cô gái nào cũng phải làm, và bạn có chắc suốt chặng đường skincare của mình không mắc phải một trong những lỗi trên? Nếu chỉ cần mắc một lỗi đó, rất có thể việc dưỡng da cầu kỳ trước đó của bạn trở thành công dã tràng. Hãy linh động và hiểu biết khi chăm sóc da để nhanh chóng sở hữu làn da khỏe mạnh,  trắng sáng và hết sạch các vấn đề về mụn nhé!