Những sai lầm nghiêm trọng khi bảo quản rau trong tủ lạnh

Nhiều người thường có thói quen mua nhiều rau 1 lúc và dự trữ trong tủ lạnh mà không biết rằng nếu bảo quản không đúng cách có có khiến rau nhanh hỏng. Hãy cùng bài viết điểm danh những sai lầm nghiêm trọng khi bảo quản rau trong tủ lạnh nhé.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-bao-quan-rau-trong-tu-lanh

Không phân loại rau

Thời gian để của mỗi loại rau trong tủ lạnh khác nhau nên khi dự trữ trong tủ lạnh bạn nên phân loại tránh để lẫn lộn. Bởi điều đó vừa làm rau nhanh bị hỏng vừa làm rau dễ nhiễm khuaamr. Do đó, khi bảo quản rau trong tủ lạnh bạn nên để các loại rau khác trong trong túi khác nhau để dễ bảo quản.

Để rau quả ướt vào tủ lạnh

Có khá nhiều chị em có thói quen rửa rau quả và bảo quản chúng ở bên trong tủ lạnh mà quên không làm khô chúng trước khi cho vào bên trong tủ. Bạn nên nhớ rằng rau quả cần được để ráo nước để vi khuẩn không sinh sôi, phát triển và làm rau quả tươi lâu hơn trong tủ lạnh. Đây là cách bảo quản rau để rau tươi lâu bạn cần nên biết.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-bao-quan-rau-trong-tu-lanh-1

Để thực phẩm trong tủ lạnh quá lâu

Đây là thói quen hoàn toàn không tốt mà nhiều người vẫn thường áp dụng. Thời gian tối đa bảo quan rau trong tủ lạnh là không quá 4 ngày, còn với các loại quả thì để được lâu hơn thời gian đó.

Không rửa rau trước khi đưa vào tủ lạnh

Với các loại rau củ quả thường bị lẫn đất cát từ nơi trồng và chưa được làm sạch. Vì vậy nếu bạn cho vào bên trong tủ lạnh các loại vi khuẩn có đất sẽ sinh sôi và phát triển. Do vậy khi mua rau về bạn nên sơ chế trước, loại bỏ những phần không ăn được và cất vào các túi nilong sạch để bảo quản trong tủ được lâu nhất. Khi bảo quản trong tủ lạnh như vậy, cần chú ý những thực phẩm đã chế biến với ngăn rau, quả vừa đi chợ về luôn luôn phải để tách riêng ra và không được để lẫn lộn,…

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-bao-quan-rau-trong-tu-lanh-2

Vặn nhiệt độ không phù hợp trong tủ lạnh

Nhiều người có thói quen “tiết kiệm điện” nên thường điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh quá cao. Điều này rất dễ khiến thực phẩm hỏng, kể cả thực phẩm trong ngăn đá. Nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh cần đảm bảo luôn ở mức dưới 4 độ C, còn ngăn đá tốt nhất là dưới -18 độ C. Nhiệt độ trên 4 độ C sẽ làm vi khuẩn sinh sôi rất nhanh chóng.