Những sai lầm khi gội đầu khiến tóc bạn khô cứng

Bạn thường gội đầu hằng ngày, ủ tóc, bôi kem dưỡng ẩm đầy đủ nhưng vẫn buồn phiền vì tóc vẫn rối, vẫn xơ. Hãy soi lại quy trình gội đầu của mình, và thử xem mình có mắc những sai lầm khi gội đầu khiến tóc bạn khô cứng sau đây không nhé.

Để tóc rối khi gội đầu

nhung-sai-lam-khi-goi-dau-khien-toc-ban-kho-cung 1

Để tóc rối khi gội đầu sẽ khiến bạn khó gội sạch bụi bẩn, sau đó khi chải khiến tóc dễ bị đứt gãy hơn

Tóc chúng ta có hàng trăm nghìn sợi tóc mỏng manh, nên chúng rất dễ rối, nhất là sau khi hoạt động, đội mũ. Việc chải tóc trước khi gội giúp gỡ rối tóc, khiến cho da đầu và tóc được làm sạch triệt để hơn khi gội. Nếu để tóc rối khi gội đầu sẽ khiến những bụi bẩn bám vào cuộc tóc rối khiến bạn không thể nào gội sạch đầu. Sau khi gội xong, chải đầu khiến tóc dễ bị đứt, gãy và đau da đầu.

Sử dụng nước quá nóng

Nếu sử dụng nước quá nóng gội đầu sẽ gây ra những tổn hại khôn lường đến mái tóc và làn da. Nước quá nóng sẽ làm mất đi lượng chất nhờn cần thiết của da đầu, làm mái tóc trở nên khô và xơ rối. Bạn cũng nên tránh sử dụng nước quá lạnh vì khó làm sạch vết bẩn, mà nên sử dụng nước ấm vừa phải khi gội đầu và xả tóc thôi nhé.

Xoa dầu gội khi tóc khô

nhung-sai-lam-khi-goi-dau-khien-toc-ban-kho-cung

Bạn nên làm ướt tóc trước khi gội đầu để tóc đỡ bị khô cứng

Đây là một sai lầm phổ biến, khiến tóc bị khô cứng. Giải pháp đó là trước khi thoa dầu gội, bạn hãy dùng nước ấm làm ướt tóc trong khoảng 1 phút, sau khi loại bỏ một số bụi bẩn, mới bắt đầu thoa dầu gội.
Khi gội dùng tay gãi đầu mạnh

Nhiều bạn vì đầu có gầu hoặc lầm tưởng gãi mạnh đầu sẽ sạch nên dùng móng tay gãi da đầu, khiến da bị xước, gây viêm nhiễm, làm đứt tóc. Khi gội đầu tốt nhất bạn nên dùng cách massage nhẹ nhàng, cẩn thận để tóc được bảo vệ tốt nhất có thể.

Vừa gội vừa chải tóc

nhung-sai-lam-khi-goi-dau-khien-toc-ban-kho-cung-2

Chỉ nên chải tóc trước khi gội, sau khi gội xong, lau khô nước và tóc khô mới dùng lược chải nhẹ nhàng.

Khi bạn làm ước tóc, bôi dầu gội thì lúc này tóc yếu nhất. Việc chải đầu khi tóc ướt sẽ khiến chân tóc yếu đi rất nhanh, dễ gây rụng tóc. Và nếu thói quen này diễn ra thường xuyên, trong tất cả những lần gội đầu, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy tóc mình ngày một rụng nhiều. Thông thường chúng ta dùng lược chải tóc trước khi gội, sau đó khi gội xong, lau khô nước và tóc khô mới dùng lược chải nhẹ nhàng.

Ngoài ra, bạn nên tránh trường hợp để tóc còn ẩm ướt đi ngủ gây nấm, ngứa hoặc sấy tóc bằng nhiệt độ quá nóng, khiến tóc khô, dễ bị gãy ngọn hơn.