Những món ăn cần kiêng tuyệt đối trong ngày “đèn đỏ”

Trong ngày “đèn đỏ”, ngoài việc vệ sinh sạch sẽ thì bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống nếu không muốn gặp những triệu chứng khó chịu. Và dưới đây là list những món ăn cần kiêng tuyệt đối trong ngày “đèn đỏ”.

nhung-mon-can-kieng-tuyet-doi-trong-ngay-den

Đồ ăn lạnh

Thực phẩm lạnh nếu ăn nhiều trong những ngày hành kinh có khả năng dẫn đến việc giảm tốc độ tuần hoàn máu của cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động co bóp của tử cung và bài trừ kinh nguyệt, gây ra tình trạng bế tắc kinh và những cơn đau bụng.

Đồ ăn chua

Với những chị em nhạy cảm, ăn quá nhiều đồ chua hay cay dễ gây kích thích thần kinh thực vật dẫn đến hiện tượng co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này gây kích thích máu ra nhiều hơn, gia tăng cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

nhung-mon-can-kieng-tuyet-doi-trong-ngay-den-1

Trà xanh

Bình thường thì thói quen uống trà xanh sẽ có nhiều tác động tốt cho sức khỏe. Tuy vậy, trong thời gian “đèn đỏ”, bạn nên tránh thứ này ra. Trong trà xanh có chứa tới hơn 30% axit tannic – chất có thể kết hợp với sắt tạo kết tủa, dẫn đến thiếu máu, làm tiêu hao vitamin B trong cơ thể và gây cản trở sự hấp thu của đường ruột. Bên cạnh đó, hàm lượng caffeine có trong trà xanh có thể gây kích thích thần kinh và tim mạch, gây nên tình trạng đau bụng kinh và nguyệt san kéo dài, thậm chí còn khiến bạn bị mất nhiều máu hơn.

Chất kích thích

Những thứ chứa chất kích thích như đồ uống có cồn, thuốc lá, cà phê, trà… có thể tác động đến hệ thần kinh, hormone và cơ trơn tử cung, dẫn đến tình trạng đau bụng kinh tồi tệ hơn, kinh nguyệt cũng kéo dài và ra nhiều máu hơn.

nhung-mon-can-kieng-tuyet-doi-trong-ngay-den-2

Đồ ăn mặn

Các bác sĩ khuyên rằng bạn nên ăn ít muối trong khoảng 10 ngày trước kì kinh nguyệt. Nếu ăn đồ nhiều muối, mặn sẽ làm cho lượng muối và nước tích trong cơ thể nhiều hơn, gây tăng huyết áp, khiến chị em cảm thấy đau đầu, tâm trạng nóng nảy, dễ kích động và nổi giận.

Hạt tiêu, ớt, đinh hương

Trong thời kì kinh nguyệt, bạn không nên ăn các loại gia vị có tính cay nóng như hạt tiêu, ớt, đinh hương… Những loại gia vị này có khả năng làm bạn phải chịu những cơn đau bụng nặng nề hơn và đồng thời kéo dài ngày kinh.