Những mẹo trị ho cho bà bầu trong dân gian

Ho là một trong những hiện tượng mà mẹ bầu thường gặp trong thời gian mang thai. Để cải thiện tình hình này, mẹ bầu có thể áp dụng những mẹo trị ho cho bà bầu trong dân gian sau đây.

cach-chua-ho-cho-me-bau-trong-dan-gian

  1. Sử dụng bột nghệ và muối

Lấy một nửa cốc nước nóng cho ít muối vào sau đó cho thêm nửa thìa bột nghệ và khuấy đều. Mỗi ngày uống 1 lần trong vòng 3 ngày. Cách trị ho này rất hiệu quả quả để bảo vệ họng khỏi bị viêm. Nhưng nếu mẹ bầu bị đau họng do ho thì có thể pha 1 thìa bột nghệ với một cốc sữa và đun lên uống.

  1. Trị ho với quả quất

cach-chua-ho-cho-me-bau-trong-dan-gian 1

Chuẩn bị 3 đến 4 quả quất, rửa sạch vỏ, bổ đôi quả quất để loại bỏ hạt rồi cho vào bát. Đổ mật ong ngập vào phần quất, trộn đều rồi hấp cách thủy trong 10 đến 15 phút. Để quất hấp mật ong nguội bớt rồi dùng dần. Mỗi ngày uống khoảng 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 1 – 2 thìa cà phê. Khi uống, mẹ bầu có thể thêm vài hạt muối, không nuốt ngay mà nên ngậm 5 giây trong miệng, để quất trôi từ từ qua cổ họng, giúp giảm viêm họng, giảm ngứa rát, khan tiếng.

  1. Trị ho bằng vỏ quýt

Vỏ quýt có rất nhiều công dụng với sức khỏe và được dùng làm một trong những nguyên liệu trong các bài thuốc Đông y. Vỏ quýt có thể dùng để chữa ho hiệu quả. Cho vỏ quýt vào một chén nhỏ cùng với cam thảo, rễ cỏ tranh với lượng bằng nhau và vừa đủ để dùng trong ngày. Sau đó rưới thêm khoảng 3 thìa mật ong lên trên. Đem hấp cách thủy và uống trong ngày, khi uống có thể pha loãng với nước đun sôi để ấm cho dễ nuốt.

  1. Sử dụng tỏi hấp mật ong

cach-chua-ho-cho-me-bau-trong-dan-gian 2

Tỏi hấp mật ong là cách trị ho cho bà bầu cực kỳ hiệu quả. Đập dập từ  4 – 5 nhánh tỏi, trộn đều mật ong, đem hấp cách thủy, tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là được (không cần để tỏi quá nhừ). Để nguội, uống 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê. Mật ong khi hấp cùng với tỏi làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể pha nước ấm với mật ong để trị ho.