Những lỗi trang điểm cơ bản làm bạn “già hóa”

Trang điểm là cách để bạn nhìn trẻ trung, xinh đẹp và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, những lỗi cơ bản nếu không để ý sẽ khiến bạn trở thành những “thảm họa trang điểm”.

Theo các chuyên gia make up, những lỗi trang điểm cơ bản làm bạn “già hóa” thường là:

Do bạn sử dụng quá nhiều kem nền:  Lớp kem nền giúp bạn che những khuyết điểm như da không đều màu, mụn… Tuy nhiên việc lạm dụng kem nền, bôi quá dày sẽ làm giảm độ sáng tự nhiên của da bạn. Không những vậy, bôi kem nền quá dày khiến lỗ chân lông bịt lại, khó có thể rửa sạch, làm tăng nguy cơ mụn trứng cá, mụn bọc. Chỉ cần lớp phấn nền mỏng đã đủ giúp khuôn mặt bạn vừa trông đẹp hơn mà còn tự nhiên hơn.

nhung-loi-trang-diem-co-ban-lam-ban-gia-hoa

Bôi nhiều kem nền vừa ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ và tắc, bí lỗ chân lông, làm da mặt dễ sinh mụn

Lạm dụng kem che khuyết điểm, nhất là vùng da dưới mắt: Bình thường, chúng ta thường dùng một lớp kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm dưới mắt của bạn, nhưng quá dày sẽ làm cho khuôn mặt thiếu tự nhiên và những vùng đánh kem che khuyết điểm sẽ “lạc lòng” với vùng kem nền xung quanh.

Giải pháp đó là bạn có thể chọn highlighter bút bàn chải với thành phần gồm các hạt tạo độ sáng, không đục màu, để ngụy trang che đi quầng thâm.

Lúc nào cũng đánh mascara: Mascara giúp mắt bạn nhín to hơn, sắc hơn và cuốn hút hơn. Tuy nhiên thói quen sử dụng mascara cho cả 2 hàng lông mi trên và dưới thường xuyên sẽ khiến đôi mắt nhìn có phần ủ rũ. Giải pháp đó là hãy tập trung vào hàng lông mi phía trên, còn lông mi dưới nên áp dụng 1 cách vừa phải. Và sau khi tẩy trang, dưỡng mi mắt bằng cách bôi dầu dừa để tránh hiện tượng mi bị xơ, khô, đứt gãy.

nhung-loi-trang-diem-co-ban-lam-ban-gia-hoa 2

Quá lạm dụng mascara khiến lông mi mắt dễ rụng và rũ xuống, làm mắt nhìn thiếu sức sống

Kẻ viền mắt màu đen: Cách kẻ mắt giúp đôi mắt trông to hơn, và nhấn vào đôi mắt. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da quá trăng hoặc quá đen, nhưng nếu chọn viền mắt hoặc đường kẻ màu đen, chúng sẽ khiến mi mắt nặng nề. Màu nâu đen là ý tưởng hay để giúp bạn vừa ấn tường, vừa trẻ trung.
nhung-loi-trang-diem-co-ban-lam-ban-gia-hoa 1

Son quá nhiều màu sắc hay tô quá dày đều có thể khiến bạn trông già đi và lỗi thời.

Dùng son môi quá đà: Nhiều người thường có thói quen mix màu son, hoặc đánh nhiều lớp son: son dường, son màu, son phủ bóng,… Tuy nhiên, việc bôi cùng lúc nhiều màu sắc hay tô quá dày đều có thể khiến bạn trông già đi và lỗi thời. Giải pháp, chính là hãy chọn những màu son sáng và tươi, tự nhiên để lớp trang điểm tươi sáng và trẻ hơn.