Những loại thực phẩm giúp bạn có mái tóc khỏe đẹp

Bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống hàng ngày bạn sẽ có được mái tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong.

nhung-pham-giu-toc-khoe-dep

  1. Dâu tây

Dâu tây có chứa hàm lượng cao vitamin C có khả năng hấp thụ chất sắt và kích thích tóc mọc tốt. Mỗi ngày chỉ cần ăn một quả dâu tây cũng có thể giúp bạn có được mái tóc bóng mượt, dài óng ả.

  1. Các loại hạt

Đây là một nguồn chất béo tự nhiên cơ thể cần để duy trì sự sống. Đậu phộng, hạnh nhân và một số loại hạt khác có chứa biotin và giúp phục hồi lớp dầu da đầu tự nhiên.

  1. Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều protein giúp duy trì mái tóc khỏe mạnh. Không chỉ vậy, cá hồi còn chứa nhiều axit béo, omega giúp bảo vệ da đầu.

nhung-pham-giu-toc-khoe-dep 1

  1. Đậu

Đậu là một nguồn dồi dào chất sắt và protein. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng tóc và chống rụng tóc.

  1. Trứng

Trứng có một loại vitamin đặc biệt gọi là biotin có tác dụng kích thích tóc mọc, từ đó đem lại mái tóc dày. Thiếu biotin trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến tóc khô, dễ gãy. Ăn trứng còn tốt cho da đầu.

  1. Rau màu xanh đậm

nhung-pham-giu-toc-khoe-dep 2

Cải bó xôi, bông cải xanh và các loại rau xanh khác chứa vitamin A và C, tạo ra một loại dầu da đầu tự nhiên có tác dụng như dầu dưỡng tóc.

  1. Thịt đỏ

Thiếu chất sắt trong cơ thể có thể dẫn đến chứng hói đầu. Thịt đỏ không chỉ quan trọng cho cơ thể mà còn cho mái tóc của bạn. Thịt đỏ giúp kích thích tóc mọc, giúp tóc bạn trở nên bóng mượt. Nếu bạn bị rụng tóc hoặc tóc lưa thưa, kiểm tra xem cơ thể bạn có bị thiếu sắt hay không.