Những điều quan trọng các mẹ cần dạy cho bé gái

“Trẻ con như búp trên cành” nên sự uốn nắn cho con trẻ khi các bé còn nhỏ là điều rất quan trọng. Đặc biệt, các bé gái thì cần phải có phương pháp dạy dỗ rất riêng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về những điều quan trọng các mẹ cần dạy cho bé gái đáng yêu của bạn.

 Dạy con gái biết cách chấp nhận và khoan dung

nhung-dieu-quan-trong-cac-me-nen-day-cho-be-gai-1

Cách uốn nắn cho bé gái yêu của bạn 1

Cuộc đời luôn bao gồm nhiều  tầng lớp, nhiều chủng tộc, văn hóa, xã hội, và niềm tin khác nhau. Vậy nên, phải dạy con biết chấp nhận và tôn trọng sự khác biệt ấy. Nhờ đó, các bé sẽ biết điều tiết cảm xúc, tránh được những căm ghét hay kì thị đối với những người xung quanh mình.

Dạy con gái biết tôn trọng bản thân và tôn trọng mọi người

nhung-dieu-quan-trong-cac-me-nen-day-cho-be-gai-2

Cách uốn nắn cho bé gái yêu của bạn 2

Vì sinh ra đã là “phái đẹp” nên các mẹ nên dạy con cách tôn trọng nâng niu chính mình; đồng thời nền nã, nhẹ nhàng và tôn trọng những người xung quanh. Dạy con biết “kính trên nhường dưới” là điều không dễ nên các mẹ phải thật kiên trì, đồng thời lắng nghe những ý kiến của con, tôn trọng bé để bé tôn trọng từng câu nói của bạn.Dạy dỗ trẻ nhỏ cần phải rất khoa học, không thể mất bình tĩnh, vì như thế sẽ gây phản tác dụng.

Dạy con biết chia sẻ những tâm tư

nhung-dieu-quan-trong-cac-me-nen-day-cho-be-gai-3

Cách uốn nắn cho bé gái yêu của bạn 3

Bằng cách tâm sự cùng con về nỗi buồn và cách vượt qua thất vọng của bạn hay của những ai đó xung quanh con như kể một câu truyện cổ tích nhẹ nhàng, lắng đọng. Hãy lắng nghe những giãi bày của trẻ về những thứ mà bé quan tâm. Đây là cách tốt nhất để các mẹ có thể hiểu con, từ đó đưa ra được những uốn nắn kịp thời, đồng thời tạo cảm giác gần gũi thân thuộc giúp con không ngại ngần chia sẻ những tâm tư với bạn

Làm gương cho con

nhung-dieu-quan-trong-cac-me-nen-day-cho-be-gai-4

Cách uốn nắn cho bé gái yêu của bạn 4

 

Hình ảnh mắt thấy sẽ có sức ảnh hưởng hơn là những lời dạy lý thuyết. Hãy để cho con cảm nhận, bạn như một chiếc gương sáng có thể giúp con nhìn rõ những tốt xấu ở bản thân mà chỉnh sửa cho đúng nhất. Vì gì trẻ con bắt chước làm theo rất nhanh nên bạn phải đảm từng cử chỉ điệu bộ, lời ăn tiếng nói của bản thân đạt chuẩn với những gì bạn muốn con bạn trở thành.

Đừng để cảm xúc khô cằn

nhung-dieu-quan-trong-cac-me-nen-day-cho-be-gai-4

Cách uốn nắn cho bé gái yêu của bạn 5

Đối với nhiều người, việc bày tỏ tình cảm là rất khó khăn. Đôi khi với vài cặp vợ chồng (đặc biệt là khi đã chung sống lâu năm), lời yêu thương càng ít nói ra hơn nữa, họ biện minh rằng vì đã rất chắc chắn về tình cảm của đối phương dành cho mình rồi, không cần phải thể hiện ra làm gì, sến súa. Con gái nhìn thấy bố mẹ quá “khô cằn” với nhau thì lớn lên cũng dần mất đi khả năng bày tỏ tình cảm.Vì thế, thỉnh thoảng hãy thủ thỉ vào tai con gái rằng: “Mẹ yêu con, mẹ thương con nhiều lắm”, rằng con là một cô bé xinh đẹp, thông minh và cực kì đặc biệt. Cho con thấy tình yêu dạt dào của mẹ không chỉ qua hành động không thôi mà còn qua lời nói ngọt ngào nữa.

Giám sát những ảnh hưởng cuộc sống bên ngoài của con

nhung-dieu-quan-trong-cac-me-nen-day-cho-be-gai-5

Cách uốn nắn cho bé gái yêu của bạn 6

Trẻ con thường bộc lộ tính xấu tiềm ẩn khi có chuyện làm chúng bực tức và khó chịu với những điều xảy ra xung quanh. Thế nên đừng lảng tránh hay cho qua những thiếu sót của con một cách dễ dàng. Điều này sẽ là một sai lầm rất lớn mà bạn sẽ rất hối hận khi con lớn lên. Những diễn biến tâm lý mới chớm của trẻ, nếu không được xử lý kịp thời, chúng sẽ được lặp đi lặp lại và vô tình trở thành bản chất của bé khi lớn lên. Vậy nên sự quan tâm chặt chẽ của các mẹ dành cho trẻ là điệu thực sự rất cần thiết cho sự hình thành nhân cách của trẻ.

(Nguồn Eva)