Những điều cần phải biết nếu muốn trị mụn cám

Mụn cám là một trong những nguyên nhân khiến da bạn xù xì, nhìn thiếu sức sống và cảm giác phiền chán. Và tất nhiên, bạn tìm mọi biện pháp để loại bỏ những đám mụn cám xấu xí này. Sau đây xin chia sẻ với bạn những điều cần phải biết nếu muốn trị mụn cám, giúp bạn lựa chọn giải pháp trị mụn hiệu quả và an toàn nhất.

Mụn cám là gì?

Mụn cám là những nốt mụn tròn nhỏ, li ti, , mọc nhiều ở lỗ chân lông, có màu trắng hoặc đen, khi mọc thì không chỉ một vài cái mà thành từng vùng nhỏ. Mụn cám thường xuất hiện ở hai bên cánh mũi, ở cằm .

nhung-dieu-can-phai-biet-neu-muon-tri-mun-cam

Mụn cám là những đám mụn nhỏ li ti, màu trắng, màu đen, mọc nhiều ở mũi, hai bên má, cằm

Nguyên nhân hình thành mụn cám

Mụn cám thường do nhiều yếu tố tác động, nhưng phổ biến nhất là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các tế bào chết trên da bị ứ đọng lại do không được loại bỏ. Thêm vào đó, việc tuyến nhờn tiết ra nhiều dầu bị tắc nghẽn, đọng lại dưới lỗ chân lông, khi kết hợp với bụi bẩn và tế bào chết là nguyên nhân gây nên mụn cám.

nhung-dieu-can-phai-biet-neu-muon-tri-mun-cam 1

Mụn cám thường do nhiều yếu tố tác động, nhưng phổ biến nhất là do lỗ chân lông bị tắc nghẽn, các tế bào chết trên da bị ứ đọng lại do không được loại bỏ

Ngoài ra còn do: Quá trình tăng tiết bã nhờn hay còn gọi là rối loạn nội tiết tố nguyên nhân gây nên; do bụi bẩn bám nhiều trên da, do phụ nữ thường xuyên trang điểm, việc này làm cho lỗ chân lông trên da bị tắc nghẽn vì do các lớp phấn trang điểm đã bít hết lỗ chân lông trên da. Nhiều người có những đám mụn cám dày đặc do vi khuẩn Propionibacterium acnes tạo ra các axit béo tự do và gây viêm nang lông tuyến bã.

Việc xác định nguyên nhân gây mụn cám có ý nghĩa rất quan trọng, giúp bạn ngăn ngừa mụn phát triển, đồng thời tìm giải pháp loại bỏ mọi dấu vết của mụn cám.
Các phương pháp trị mụn cám

Trị mụn cám là việc tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần áp dụng các phương pháp như sau:

  • Trị mụn cám bằng các nguyên liệu thiên nhiên: Nha đam, trầu không, cà chua, khoai tây,… giúp trị những mụn cám siêu nhỏ, lành tính, không có dấu hiệu sưng tấy. Và thường các cách trị mụn cám bằng nguyên liệu thiên nhiên thường mất thời gian thực hiện nhưng hiệu quả rất thấp, ngoài ra còn có khả năng gây kích ứng…
  • Trị mụn cám bằng các loại thuốc bôi, mỹ phẩm,… cách này phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng cơ địa và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro bởi dị ứng với thành phần thuốc, mỹ phẩm, có thể làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn.
  • Trị mụn cám bằng công nghệ cao (công nghệ Blue Light, công nghệ IPL), được đánh giá những phương pháp trị mụn cám hiện đại, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian nhất.
nhung-dieu-can-phai-biet-neu-muon-tri-mun-cam 2

Trị mụn cám bằng công nghệ Blue Light, công nghệ IPL, được đánh giá những phương pháp trị mụn cám hiện đại, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm thời gian nhất.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin khác về trị mụn cám, bạn có thể truy cập vào các website của Thu Cúc: thammythucuc.vn để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Chúc bạn thành công!