Những địa điểm nhất định bạn phải ghé thăm khi đến Paris

Nếu có cơ hội đến Paris, bạn nhất định phải ghé thăm và chiêm ngưỡng những địa danh dưới đây nếu không chắc chắn bạn sẽ “tiếc hùi hụi”.

  1. Tháp Eiffel

Hơn một trăm năm nay hình ảnh nước Pháp và Thủ đô Paris gắn liền với tháp Eiffel. Người ta không thể hình dung nổi Paris sẽ như thế nào nếu không có tháp Eiffel.

nhung-dai-diem-nhat-dinh-phai-ghe-tham-neu-den-paris

Để ngắm nhìn toàn cảnh Paris, khách tham quan nên chọn ngày nắng đẹp, bạn không nên lên tháp quá sớm vì buổi sáng ở Paris thường có sương mù. Buổi chiều lúc Mặt trời lặn, hoặc ban đêm lên tháp khách tham quan sẽ thấy một cảnh tượng tuyệt vời. Từ năm 1985, tháp được lắp thêm một hệ thống chiếu sáng làm nổi bật vẻ đẹp và những đường nét kiến trúc phức tạp của tháp.

  1. Sông Seine

Đến Paris, ngoài tản bộ trên những cây cầu cổ bạn nên dành thời gian ngắm thành phố từ du thuyền chạy dọc dòng sông Seine thơ mộng.

nhung-dai-diem-nhat-dinh-phai-ghe-tham-neu-den-paris 1

Sông Seine có chiều dài hơ 770km chảy qua nhiều khu vực hành chính của Pháp và cả thành phố Paris. Hai bên bờ sông Seine trong thành phố Paris được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991. Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris là ngồi du thuyền trên sông Seine để thưởng ngoạn kinh đô ánh sáng.

  1. Bảo tàng Louvre

Bảo tàng nổi tiếng Louvre sở hữu nhiều bộ sưu tập tuyệt vời. Tuy nhiên phần lớn du khách đến đây chỉ để tập trung chiêm ngưỡng bức tranh Mona Lisa lừng danh. Họ đến hầu hết vào giờ cao điểm. Vẻ đẹp của người phụ nữ này đáng để chiêm ngưỡng, nhưng bạn cũng không nên dành toàn bộ tâm huyết vào đó mà bỏ lỡ những hiện vật có giá trị nghệ thuật khác.

  1. Cầu Pont Arts

Sở dĩ cầu được mệnh danh là “nơi thơ mộng nhất thành Paris” là vì trong những năm gần đây, những đôi tình nhân Pháp thường xuyên tới đây và gắn những móc khóa có ghi lời yêu thương lên thành cầu.

nhung-dai-diem-nhat-dinh-phai-ghe-tham-neu-den-paris 2

Cây cầu Pont des Arts ngay lập tức ngập trong móc khóa, với những lời lãng mạn bậc nhất, bằng đủ mọi thứ tiếng, chủ yếu vẫn là những mỹ từ trong ngôn ngữ của tình yêu: tiếng Pháp. Không chỉ là nơi lui tới của các cặp tình nhân, Ponts des Art còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng đủ mọi loại nghệ thuật đường phố ở Paris.