Những con phố Hà Nội bạn nhất đinh phải tới một lần trong đời

Với vẻ đẹp thơ mộng như tranh vẽ, những con phố dưới đây đã trở thành “đặc sản” của riêng Hà Nội mà nếu bạn chưa từng một lần đặt chân đến đây thì đó sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn.

  1. Phố Phan Đình Phùng

nhung-con-pho-ha-noi-ban-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi

Được mệnh danh là con đường đẹp nhất Hà Nội, phố Phan Đình Phùng nằm cắt ngang Hoàng Diệu. Con phố thẳng tắp với hai hàng cây cổ thụ tỏa bóng cùng hai bên vỉa hè rộng thênh thang và những rặng sấu cổ thụ trút lá vàng rực vào cuối mùa xuân khiến ai cũng phải nhớ đến mỗi lần đi qua. Trên phố có có nhiều biệt thự được xây dựng từ thời Pháp và hai công trình cổ nổi tiếng là cửa Bắc thành Hà Nội và nhà thờ Cửa Bắc. Phan Đình Phùng còn được gọi với cái tên thân thương “phố cây sấu”. Những hàng sấu già trên phố Phan Đình phùng đã có lịch sử hàng trăm năm, thân cây xù xì, cành lá rậm rạp ghé sát vào nhau che phủ khắp con đường.

  1. Đường Hoàng Diệu

Dài 1,3km, nối liền 2 phố Phan Đình Phùng và Nguyễn Thái Học là đường Hoàng Diệu không kém phần cổ kính với hàng cây cổ thụ lâu năm sừng sững. Xưa kia, con đường này chạy dọc theo cạnh phía Tây của khu vực Hoàng cung trong thành Thăng Long đời Nguyễn. Tên Hoàng Diệu được đặt cho con đường này từ sau Cách mạng tháng 8 năm 1945. Những dấu tích Hà Nội cổ còn lại trên con đường không thể không nhắc đến Hoàng thành trầm lắng, cổng Đoan môn sừng sững, những ngôi biệt thự được xây theo kiến trúc Pháp…

  1. Đường Thanh Niên

nhung-con-pho-ha-noi-ban-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi 1

Đường Thanh Niên được xem là con đường lãng mạn nhất thủ đô đã khiến bao trái tim xao xuyến bởi vẻ đẹp mộng mơ, yên bình của nó. Giữa lòng Hà Nội, hiếm có một con đường nào lại có được vẻ đẹp thơ mộng như đường Thanh Niên. Con đường này chạy xen giữa hồ Tây và hồ trúc Bạch với những hàng phượng vĩ, những rặng trúc xanh tươi, tạo cho nơi đây một nét lãng mạn rất đặc biệt.

  1. Phố Kim Mã

Kim Mã là một trong những con đường được các bạn trẻ thường xuyên lựa chọn thực hiện bộ ảnh “để đời” của mình. Với những hàng cây, lan can, thảm cỏ xanh mướt, con phố này rất thích hợp cho một buổi chiều đi dạo, đặc biệt là đoạn giao với phố Vạn Bảo. Đây chắc chắn là một trong những con phố “xanh, sạch, đẹp” nhất thủ đô.

  1. Phố Đinh Tiên Hoàng

nhung-con-pho-ha-noi-ban-nhat-dinh-phai-den-1-lan-trong-doi 2

Chạy dọc bờ hồ Hoàn Kiếm, phố Đinh Tiên Hoàng nằm ở trái tim của thủ đô Hà Nội. Một bên là hồ Gươm, nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử, một bên là vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ và các trung tâm đầu não của thủ đô khiến phố Đinh Tiên Hoàng trở thành một trong những tuyến phố du lịch có không gian đẹp nhất Hà Nội.