“Nghìn lẻ một” bí quyết chữa sưng bọng mắt sau khi khóc

Một đôi mắt sưng húp sau khi khóc xong thật sự là bất tiện nếu như bạn đang có một cuộc hẹn quan trọng. Phải làm gì để khắc phục nhanh tình trạng này?  Hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

"Nghìn lẻ một" bí quyết chữa sưng bọng mắt sau khi khóc

“Nghìn lẻ một” bí quyết chữa sưng bọng mắt sau khi khóc

Chườm mắt với túi trà ấm

Đây là biện pháp dễ dàng để giải cứu mắt sưng húp. Bạn chỉ cần ngâm 2 túi trà trong cốc nước nóng khoảng 4-6 phút, đợi các túi trà nguội một chút và nhắm hờ hai mắt lại đặt chúng trên mí mắt của bạn.

Chọn trà có chứa cafein vì cafein có tác dụng làm co lại các mạch máu, giúp giảm sưng hiệu quả hơn.

Chườm đá lạnh lên mắt

Chườm lạnh không chỉ giúp làm mát mắt mà còn giảm sưng húp mắt giảm đau nhức cho mắt hiệu quả. Tốt nhất hay dùng kem chua đắp mặt đã để trong tủ lạnh hoặc thậm chí là vài lát dâu tây để lạnh chườm chúng trên đôi mắt sưng húp chừng 5-7 phút.

Đắp dưa chuột lạnh

Dưa chuột là một biện pháp khắc phục rất hiệu quả cho đôi mắt sưng húp. Chúng có chứa hàm lượng nước cao (gần 90%) đặc biệt khi để ở nhiệt độ lạnh sẽ giúp làm dịu đau mắt và làm giảm tình trạng viêm xảy ra.

Dùng lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là biện pháp lý tưởng khi bị sưng húp mắt. Khi lòng trắng trứng được áp dụng cho da, chúng gây ra sự co thắt giúp bọng mắt được loại bỏ nhanh chóng.

Lòng trắng trứng là biện pháp lý tưởng khi bị sưng húp mắt.

Lòng trắng trứng là biện pháp lý tưởng khi bị sưng húp mắt.

Bạn có thể áp dụng lòng trắng trứng cho mắt bằng cách đánh trực tiếp đến các khu vực bị sưng dưới mắt và cho phép làm khô trong vài phút trước khi để rửa sạch.

Dùng Vaseline xóa bọng mắt

Vaseline ngoài dưỡng da còn có tác dụng rất hiệu quả đối với những đôi mắt sưng húp sau khi khóc. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng loại Vaseline cho trẻ nhỏ để tránh kích ứng cho da.

Đắp mắt với gel lô hội

Gel lô hội giúp bạn đối phó với tình trạng mắt sưng trong nhiều giờ liền. Loại bỏ phần lá xanh bên ngoài, dùng gel thạch bên trong chà nhẹ nhàng lên vùng da quanh mắt trong vòng 2-3 phút sau đó rửa lại với nước mát.

Gel lô hội giúp bạn đối phó với tình trạng mắt sưng trong nhiều giờ liền.

Gel lô hội giúp bạn đối phó với tình trạng mắt sưng trong nhiều giờ liền.

Dùng thìa lạnh loại bỏ bọng mắt

Lấy 2 thìa inox nhúng vào nước sau đó đặt vào trong tủ lạnh khoảng 10 phút, lấy ra để trực tiếp lên mắt cho đến khi thìa hết lạnh. Áp thìa lạnh lên mắt cũng là cách chữa sưng mắt vì thìa lạnh sẽ giúp các mạch máu được “thư giãn” và giúp mắt bớt mệt mỏi đồng thời làm giảm tình trạng sưng húp ngay lập tức.

Hãy thử áp dụng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ xem nhé! Chúc bạn thành công!