Nắm vững 10 bí quyết sau lo gì những nốt ruồi xấu xí

Những nốt ruồi tuy không gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe nhưng ảnh hưởng trực tiếp về mặt thẩm mỹ, khiến da bạn nhìn không đều màu, thiếu trẻ trung. Hãy yên tâm, chỉ cần bạn nắm vững 10 bí quyết sau lo gì những nốt ruồi xấu xí.

Bạn nên lưu ý, cũng như cách thức sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên khác để trị nám, tàn nhang, việc dùng các nguyên liệu tẩy nốt ruồi tại nhà cũng có những nhược điểm nhất định như: Hạn chế về mức độ thẩm thấu nên hiệu quả thấp, không thể trị những nốt ruồi có chân, đậm màu và lâu năm.

Bên cạnh đó, với một số nguyên liệu có tính axit có khả năng làm bào mòn da, khiến da bạn ăn nắng, nên khi trị tàn nhang bằng các nguyên liệu thiên nhiên bạn cũng cần chú ý đến các biện pháp chống nắng.

10 bí quyết chống bạn ngăn ngừa và tẩy nốt ruồi gồm:

1. Cắt một miếng hành tây, trích hoặc ép lấy nước, sau đó nhỏ  2-3 giọt nước ép hành tây vào nốt ruồi của bạn. Lặp lại hành động này hàng ngày trong ít nhất 3 tuần liên tiếp. Bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen, nâu trên nốt ruồi giảm dần dần và bong ra.

nam-vung-10-bi-quyet-sau-lo-gi-nhung-not-ruoi-xau-xi

Bôi nước ép từ hành tây từ 3 -4 tuần, bạn sẽ nhận thấy các sắc tố đen, nâu trên nốt ruồi giảm dần dần và bong ra.

2. Sử dụng 1 quả táo chua, cắt một lát táo chua và trích xuất nước trái cây rồi và áp dụng nó trên các nốt ruồi hàng ngày cho đến khi nốt ruồi rụng khỏi cơ thể.

3. Dùng súp lơ. Bạn cắt một lát nhỏ súp lơ và sau đó cắt súp lơ thành miếng nhỏ hơn, ép lấy nước súp lơ. Thoa nước ép súp lơ hàng ngày cho nốt ruồi muốn tẩy cho đến khi chúng biến mất.

4. Hãy thái 2-3 miếng gừng nhỏ và xay hoặc nghiền nát chúng để tạo thành một miếng dán. Sau đó, đặt hỗn hợp gừng nghiền nát lên trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm.

5. Bạn có thể trộn hỗn hợp bột nở trong một cái bát và thêm một vài giọt dầu thầu dầu vào hỗn hợp. Sau đó, trộn chúng thành hỗn hợp sền sệt và áp dụng dán nó lên các nốt ruồi hàng ngày cho đến khi chúng dần dần biến mất. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ nốt ruồi một cách tự nhiên.

nam-vung-10-bi-quyet-sau-lo-gi-nhung-not-ruoi-xau-xi 2

Dầu hạt lanh giúp các nốt ruồi mềm hơn và lâu dần sẽ được loại bỏ

6. Trộn dầu hạt lanh với một lượng nhỏ mật ong. Áp dụng hỗn hợp này lên các nốt ruồi hàng ngày để nốt ruồi của bạn được loại bỏ nhanh chóng.

7. Rửa nốt ruồi của bạn với nước nóng. Sau khi để chúng khô tự nhiên, bạn có thể áp dụng thoa giấm táo lên nốt ruồi với một tăm bông và để chúng lưu lại trên nốt ruồi trong 10 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Lặp lại hành động này hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất.

8. Bạn cũng có thể lấy rễ cây bồ công anh tươi và làm sạch chúng. Thoa lên các nốt ruồi này cho đến một chất màu trắng sữa tiết ra từ gốc rễ của chúng. Lặp lại biện pháp này 2-3 lần/ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất. Đây là một trong các biện pháp tẩy nốt ruồi tại nhà tốt nhất.

9. Bạn cũng có thể sử dụng nước ép bưởi để loại bỏ nốt ruồi. Áp dụng nước ép bưởi trên các nốt ruồi và băng chúng qua đêm. Lặp lại biện pháp này hàng ngày và liên tục trong vài ngày để có kết quả tốt nhất.

nam-vung-10-bi-quyet-sau-lo-gi-nhung-not-ruoi-xau-xi 3

Nước ép từ quá dứa tươi cũng là một trong những nguyên liệu thiên nhiên giúp làm mờ các nốt ruồi hữu hiệu

10. Ngoài áp dụng một trong những phương pháp này, để tẩy nốt ruồi không để lại sẹo, bạn có thể cọ xát một miếng dứa tươi, nước ép quả lựu để giúp loại bỏ các nốt ruồi. Điều này không chỉ giúp loại bỏ các nốt ruồi một cách tự nhiên mà còn làm khuôn mặt bạn sáng mịn.

Chúc bạn có những giây phút vui vẻ với các trải nghiệm tẩy nốt ruồi bằng các nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm, giá rẻ và khá hiệu quả ở trên.