Mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫn

Hãy cùng thêm vào menu bữa cơm gia đình bạn món mực nhồi thịt chiên vàng đầy hấp dẫn nhé các mẹ. Bài viết sẽ chia sẻ với các mẹ cách chế biến món ăn ngon này.

Nguyên liệu: 500g mực tươi, 200g thịt bò băm nhỏ, 4 tai mộc nhĩ, 6 nấm hương, 2 nành hoa, ½ củ tỏi, 1 củ hành khô và một chút hạt tiêu.

muc-nhoi-thit-chien-vang-day-hap-dan-1

Cách làm:

Bước 1: Mực tươi làm sạch, rửa với dấm hoặc rượu trắng để xả bớt mùi tanh, để ráo mực, phần râu mực cắt nhỏ để trộn với thịt đã được băm nhỏ.

muc-nhoi-thit-chien-vang-day-hap-dan-2

Bước 2: Trộn thịt băm nhỏ với mộc nhĩ, nấm hương, hành hoa thái nhỏ, hành tỏi băm nhỏ cùng 1 ít hạt tiêu, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột canh. Ướp hỗn hợp trong khoảng 20 phút.

muc-nhoi-thit-chien-vang-day-hap-dan-3

Bước 3: Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy bên trong là được. Khi nhồi nhân không nên nhồi lỏng quá hay chặt quá vì nếu bạn nhồi chặt khi chiên nguyên liệu nở ra làm mực sẽ bị rách, còn nếu nhồi lỏng quá các nguyên liệu khi chiên sẽ không kết dính với nhau thành một khối.

muc-nhoi-thit-chien-vang-day-hap-dan-4

Bước 4: Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

muc-nhoi-thit-chien-vang-day-hap-dan-5

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt đã hấp vào chiên. Vì mực đã gần chín lên khi chiên nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt  là được.

muc-nhoi-thit-chien-vang-day-hap-dan-6

Bước 6: Xếp mực chiên lên đĩa, dùng dao sắc cắt miếng vừa ăn, chấm kèm với tương ớt.

Chúc các mẹ thành công!

(Nguồn Eva)