Mẹo vặt gia đình hữu ích

Đôi khi chúng ta hay chau mày không biết làm sao trong những việc khá đơn giản. Hãy cùng tham khảo những mẹo vặt gia đình hữu ích dưới đây nhé! Rất có thể lúc nào đó nó sẽ rất cần thiết cho bạn.

Những năm 1910, Gallaher Ltd của Belfast & London và chi nhánh Ogden của Imperial Tobacco Co của đã ra mắt một bộ thẻ quảng cáo đặc biệt. Trên đó in hình vẽ về những mẹo hay để xử lý những tình huống khẩn cấp và mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày. Bộ thẻ cigarette cards này sau đó đã trở nên nổi tiếng, được nhiều người sưu tầm để trau dồi kỹ năng cho mình.

Cách thắp một que diêm khi có gió

meo-vat-gia-dinh-huu-ich-1

Dùng dao cắt phần thân que diêm thành hình dạng như trong hình trước khi thắp, ngọn lửa sẽ cháy mạnh và khó bị tắt hơn.

Cách nhổ một cây đinh dài

meo-vat-gia-dinh-huu-ich-2

Nhổ một chiếc đinh dài đóng trên tấm gỗ có thể khá khó khăn nếu bạn làm theo cách A. Nhưng khi kê thêm một vật phía dưới chiếc kìm như cách B thì việc khó lại trở thành đơn giản.

Cách đánh bóng  một đôi giày mới

meo-vat-gia-dinh-huu-ich-3

Giày mới mua về thường có bề mặt hơn rít nên khó đánh si, đánh bóng. Một mẹo mà các bà nội trợ mách nhau là dùng một nửa quả chanh chà xát lên bề mặt giày rồi để tự khô. Sau bước này, bạn sẽ dễ dàng đánh bóng đôi giày. Bạn có thể thực hiện cách này nhiều lần nếu cần thiết.

Cách kiểm tra một con tôm hùm đã hấp chín còn tươi ngon

meo-vat-gia-dinh-huu-ich-4

Nếu bạn mua tôm hùm đã được hấp/luộc sẵn, hãy kiểm tra bằng cách kéo phần đuôi của con tôm. Nếu phần đuôi vẫn còn độ đàn hồi và bật trở lại khi bạn thả tay ra thì đó là con tôm luộc còn tươi ngon. Ngược lại, phần đuôi tôm bị duỗi thẳng hoặc trở lại vị trí cũ một cách chậm chạp thì con tôm đó đã được luộc và bảo quản vài ngày rồi.

Cách dọn sạch mảnh thủy tinh vỡ

meo-vat-gia-dinh-huu-ich-5

Dùng một chiếc khăn vải mềm và lau lên bị trí có thủy tinh vỡ để dọn hết được cả những mảnh nhỏ li ti. Sau đó, bạn nên bỏ luôn cả chiếc khăn lau đó.

(Nguồn Ngôi Sao)