Mẹo nấu ăn ngon “lừa” trẻ hết biếng ăn

Không cần phải ép bé với cảm giác buồn bực khó chịu, bạn vẫn có thể “chữa” chứng biếng ăn của con với những mẹo nấu ăn ngon vô cùng đơn giản dưới đây.

meo-nau-ngon-lua-tre-het-bieng-1

 

Chiến thuật “bình cũ rượu mới”

Thay vì cho con uống canh trong bát, hãy thử để canh vào cốc như một món đồ uống. Thay vì cho bé ăn cơm với thịt như thường lệ, hãy thử nắm cơm lại thành từng nắm và cho thịt vào bên trong. Bé ghét ăn trái cây miếng thì mẹ có thể xay nhuyễn trái cây rồi để vào ngăn đá cho đông lại như kem.

Làm nước chấm đi kèm

Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với bé nếu có nước chấm ngon đi kèm. Điều này vừa giúp thức ăn thêm thơm ngon mà lại tạo cảm giác thích thú khi ăn cho trẻ. Rất nhiều bà mẹ phải thừa nhận bé rất lười ăn rau xanh nhưng lại hào hứng hơn rất nhiều khi ăn rau xanh kèm nước chấm.

meo-nau-ngon-lua-tre-het-bieng-an

Gia tăng hương vị cho món ăn

Hầu hết trẻ em đều không thích thức ăn có vị nhạt nhẽo. Vì thế trong quá trình nấu ăn bạn hãy gia tăng 1 chút gia vị để kích thích vị giác của bé. Bên cạnh đó cũng có thể thêm bơ để các món thơm ngon hơn hoặc thêm các gia vị khác như hành, mùi, rau răm. Nếu bé ăn được món chiên rán thi thoảng bạn cũng nên “đổi vị” cho bé thưởng thức các món ăn đó bởi trẻ thường thích vị giòn tan.

Trang trí món ăn bắt mắt

Nếu các món ăn được trang trí bắt mắt theo hình hoa lá, con vật nhiều màu sắc rực rỡ chắc chắn sẽ khiến bé hào hứng hơn, từ đó kích thích khả năng ăn của bé. Vì thế bạn hãy dành chút thời gian đầu tư về mặt hình nữa nữa cho bữa ăn thêm sinh động, hấp dẫn nhé.

meo-nau-ngon-lua-tre-het-bieng-2

Thêm vị ngọt

Sườn nấu thường không hấp dẫn trẻ nhỏ bằng sườn xào chua ngọt, thịt rán có phết thêm chút mật ong sẽ hấp dẫn các bé hơn bình thường,… Trẻ nhỏ vốn hảo ngọt nên nếu muốn kích thích con ăn nhiều hơn, mẹ hãy biến tấu để món ăn có vị ngọt hấp dẫn.