Mẹo nấu ăn ngon giúp bé hết biếng ăn

Để giúp bé ăn ngon, hết biếng ăn mà không cần phải gò ép, mẹ hãy tham khảo những mẹo nấu ăn ngon mà bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

meo-nau-ab-ngon-giup-het-bieng-an

Thêm vị ngọt

Trẻ con vốn thích ăn ngọt nên nếu muốn kích thích bé ăn nhiều hơn mẹ hãy biến tấu các món ăn có vị ngọt hấp dẫn. Chẳng hạn thay vì món sườn nấu hãy đổi vị hấp dẫn bé bằng sườn xào chua ngọt, thịt rán hãy phết thêm chút mật ong vào để hấp dẫn hơn bình thường.

Trang trí món ăn bắt mắt

Nếu mẹ trang trí, bày biện món ăn thành hình hoa lá, con vật hoặc màu sắc rực rỡ thì bé sẽ thèm ăn hơn nhiều. Vậy nên đừng ngại đầu tư về mặt hình thức để bữa ăn thêm sinh động, kích thích trẻ ăn ngon nhé.

meo-nau-ab-ngon-giup-het-bieng-an-2

Gia tăng hương vị cho món ăn

Hầu như tất cả trẻ em đều ghét thức ăn có vị nhạt nhẽo. Vì thế, mẹ hãy chú ý trong quá trình nấu nướng làm sao để gia tăng hương vị cho món ăn thật kích thích giác quan của bé. Thêm bơ để món ăn thơm hơn, thêm hành, mùi, rau răm,… nếu trẻ ăn được rau thơm, làm các món rán hoặc chiên xù vì trẻ thường thích vị giòn tan,…

Đặt thức ăn nhỏ trong đĩa lớn

Vẫn cùng một lượng thức ăn nhưng nếu đặt trong bát/đĩa thật lớn, trẻ sẽ có cảm giác mình không phải ăn nhiều, vì thế mà trẻ sẽ hoàn thành chỗ thức ăn đó nhanh chóng.

meo-nau-ab-ngon-giup-het-bieng-an-1

Chiến thuật “bình mới rượu cũ”

Thay vì cho con uống canh trong bát, hãy thử để canh vào cốc như một món đồ uống. Thay vì cho bé ăn cơm với thịt như thường lệ, hãy thử nắm cơm lại thành từng nắm và cho thịt vào bên trong. Bé ghét ăn trái cây miếng thì mẹ có thể xay nhuyễn trái cây rồi để vào ngăn đá cho đông lại như kem.