Mẹo lựa chọn mỹ phẩm cực chuẩn khi trang điểm

Nếu bạn là cô nàng mới “tập tọe” make-up và chưa biết cách lựa chọn mỹ phẩm như thế nào thì hãy tham khảo ngay những mẹo lựa chọn mỹ phẩm cực chuẩn khi trang điểm mà bài viết dưới đây chia sẻ nhé.

meo-lua-chon-my-pham-cuc-chuan-khi-trang-diem-3

  1. Kem nền

Khi lựa chọn kem nền nhiều người thường thử trước trên mu bàn tay nhưng điều đó sẽ chuẩn hơn nếu bạn thử ở vùng da cổ. Vùng da cổ có đặc tính phản ứng với mỹ phẩm khá giống như da mặt, đồng thời hạn chế được tình trạng lệch tông giữa cổ và mặt khi trang điểm.

  1. Phấn phủ

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm thích hợp giữa 2 loại phấn phủ cơ bản là: Compact Powder (dạng nén) và Loose Powder (dạng bột). Về màu sắc, đa phần nước da của người Châu Á sẽ phù hợp với tông màu phổ biến nhất hiện này là phấn trong mờ. Phấn phủ, bạn có thể xem trước màu sắc và hiệu quả của chúng bằng cách áp dụng trực tiếp lên mu bàn tay khi lựa chọn. Ngoài công dụng chính, bạn có thể kết hợp loại phấn này trên những bộ phận khác khi trang điểm như: mắt, má, môi,…thậm chí là che khuyết điểm.

meo-lua-chon-my-pham-cuc-chuan-khi-trang-diem-1

  1. Phấn highlight

Để chọn phấn highlight dạng bột chuẩn nhất bạn nên chuẩn bị sẵn cọ to và áp dụng chúng trực tiếp trên mu bàn tay của mình. Nếu là phấn dạng lỏng, những ngón tay sẽ phát huy hiệu quả khi bạn thoa chúng lên cùng vị trí đã thử với dạng bột. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên thực hiện điều này vào buổi tối bởi không đủ ánh sáng sẽ làm bạn đánh giá sai hiệu quả màu sắc của sản phẩm.

  1. Mascara

Bạn có thể test chất lượng của mascara tương tự như cách áp dụng với eyeliner chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây. Mascara màu đen sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ bởi chúng khá an toàn, thân thiện và dễ kết hợp với những tông màu khác khi bạn trang điểm. Các loại mascara có que cầm mỏng sẽ ít vón cục và dễ chạm được đến tận chân mi. Thay vì các kiểu đầu chải mascara dài thông dụng, nếu sở hữu làn mi ngắn, bạn có thể chọn mascara đầu chải tròn để dễ dàng hơn.

meo-lua-chon-my-pham-cuc-chuan-khi-trang-diem-2

  1. Son môi

Son môi màu nhạt thường chứa nhiều sắc tố, còn son bóng phủ sa-tanh thì mang đến đôi môi mềm mại, óng ánh. Khi sử dụng son môi chú ý không để lem hay dính lên răng bởi thành phần trong son có chứa công thức sáp rất dễ lem. Sau khi sử dụng bạn có thể cất giữ son trong tủ lạnh để bảo quản và gia tăng khả năng sử dụng của son môi.