Mẹo hấp lại cơm nguội ngon hơn cả cơm nấu mới

Mọi người vẫn luôn quan niệm, cơm hấp lại sẽ không ngon bằng cơm nấu mới. Thế nhưng, với mẹo hấp lại cơm nguội sau đây bạn sẽ thay đổi hoàn toàn quan niệm của mình về vấn đề này.

Hướng dẫn các cách bảo quản cơm nguội đúng cách

Đừng lãng phí cơm thừa trong bữa ăn, bởi bạn vẫn có thể có bữa cơm ngon với chúng

Đừng bao giờ lãng phí cơm thừa trong bữa ăn, hãy bảo quản và hấp lại vào bữa sau

  • Mỗi mùa, bạn nên có các bảo quản cơm thừa khác nhau: Nếu mùa đông, trời lanh, bạn có thể lấy cơm ra bát và đậy kín, sau đó bỏ vào tủ lạnh thì cơm vẫn thơm ngon trong 24 giờ. Tuy nhiên, vào mùa hè, nếu ở nhiệt đôi thường, không thể sử dụng cơm sau 6h.
  • Cần để riêng cơm muốn bảo quản, tránh xa nước và các loại thức ăn khác.
  • Nên đậy kín nắp để tránh vi khuẩn, ruồi bọ xâm nhập.

Hướng dẫn các mẹo hấp cơm nguội ngon như cơm nóng

Hấp lại bằng nồi cơm điện bạn vẫn có bữa cơm ngon đúng chuẩn

Hấp lại bằng nồi cơm điện bạn vẫn có bữa cơm ngon đúng chuẩn

  • Nấu bằng nồi cơm điện: Chị em có thể cho ít nước vào nồi cơm điện, cơm nguội cho vào tô rồi cũng bỏ vào nồi. Tiếp đó, bật nút nấu và chỉ vài phút là cơm nóng mà còn như mới nấu.
  • Hấp cơm nguội bằng lò vi sóng: Chị em chỉ cần cho cơm nguội vào bát (chuyên dùng cho lò vi sóng). Rưới một chút nước lên cơm, và cho vào lò vi sóng quay lại. Cơm của bạn vẫn thơm ngon như thường.
Nấu cùng cơm mới vị cơm vẫn thơm ngon thu hút vị giác

Nấu cùng cơm mới vị cơm vẫn thơm ngon thu hút vị giác

  • Hấp cùng cơm mới: Đợi sau khi nồi cơm mới cạn, dùng muôi khoét một chút cơm mới vừa bằng chỗ cơm nguội. Sau đó, đổ vào đó chút nước nóng và cho cơm nguội vào, lấy cơm mới vun lấp lại. Cứ thế, để cơm nhỏ lửa. Nếu dùng nồi cơm điện thì bật lại nấc nấu (cooking). Khi nào hơi bốc lên là có được cơm nguội vừa ngon vừa nóng rồi.
  • Nấu lại cơm nguội: Cơm ăn nếu không hết thì bạn nhớ để vào tủ lạnh bảo quản. Rồi đợi đến bữa sau, khi nấu chỉ cần cho cơm vào rổ vo nhẹ cơm rồi cho vào nồi cơm điện nhấn nút. Khi ăn, cơm nguội mà vẫn như cơm mới đấy nhé!

Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn mẹo hấp lại cơm nguội ngon hơn cả cơm nấu mới. Hi vọng, bữa cơm trong gia đình bạn sẽ vừa tiết kiệm, an toàn mà vẫn đảm bảo thơm ngon.