Mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa cực hữu ích

Là thực phẩm quen thuộc có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng nhưng nhiều người ngại gọt khoai sọ do gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên, với những mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa dưới đây bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề đó nữa.

meo-got-khoai-khong-bi-ngua-cuc-huu-ich

  1. Không để khoai sọ và tay dính nước

Khi mua khoai sọ về bạn không được rửa, nên để nguyên đất bám vào khoai rồi gọt. Trước khi gọt khoai bạn nên lau tay thật khô nhé. Nếu tay hoặc khoai dính nước là bạn sẽ bị ngứa đó. Sau khi gọt xong bạn ngâm khoai sọ vào nước muối loãng trong khoảng 10 phút rồi vớt ra chế biến.

  1. Đeo găng tay

Nếu chẳng may tay bạn bị dính nước khi gọt khoai sọ thì bạn có thể đeo găng tay để bảo vệ da tay khỏi các tác nhân gây ngứa. Đây là cách đơn giản mà nhiều chị em vẫn thường áp dụng.

meo-got-khoai-khong-bi-ngua-cuc-huu-ich-1

  1. Luộc qua khoai sọ với nước muối loãng

Với cách trị ngứa khi gọt khoai sọ này bạn phải mất thêm một chút thời gian để luộc sơ khoai. Cách làm như sau: bạn hãy hòa khoảng 2 muỗng cà phê muối vào 1 lít nước rồi cho khoai sọ vào nồi. Bắc lên bếp đun lửa lớn đến khi nước bắt đầu sôi thì đổ khoai ra rổ, xối nước lạnh cho khoai nguội bớt và lột vỏ. Độ nóng của nước sẽ làm nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa nữa.

  1. Nướng qua khoai sọ trước khi gọt

meo-got-khoai-khong-bi-ngua-cuc-huu-ich-2

Ngoài cách luộc khoai sọ bạn có thể gói khoai vào giấy bạc rồi nướng sơ trong lò nướng hoặc cho khoai vào tô nước lạnh và đun trong lò vi sóng đều được.