Mẹ chọn quần áo “chuẩn” cho bé dưới 1 tuổi

Trong vòng 1 năm đầu đời, tốc độ lớn của bé rất nhanh và quần áo phải thường xuyên mua mới. Các mẹ cần chú ý mua quần áo đủ và phù hợp để tránh lãng phí.

Mẹ cần lựa chọn sản phẩm có khả năng thấm hút tốt, mềm mại, an toàn cho da của bé, đồng thời chọn mua những món đồ phù hợp để đủ dùng cho con mà không gây lãng phí, bởi trong năm đầu đời bé sẽ lớn rất nhanh. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi, quần áo dành cho các bé lại có những yêu cầu riêng. Các mẹ lưu ý để chọn mua quần áo phù hợp với các bé nhé!

Mẹ chọn quần áo "chuẩn" cho bé dưới 1 tuổi

Từ 0 đến 3 tháng tuổi

Bé chưa đầy 3 tháng tuổi có sức đề kháng rất yếu, ra nhiều mồ hôi, da vô cùng nhạy cảm. Vì thế, nếu như chọn lựa trang phục không tốt, bé rất dễ mắc bệnh về da. Mẹ nên chọn loại vải mềm, mịn, thấm hút tốt, màu sắc nhạt, dễ giặt sạch các vết bẩn. Mùa hè có thể dùng chất liệu mỏng, nhanh khô, rộng rãi. Nên chọn cho bé những loại quần áo dễ mặc, dễ cởi và không nên mua quần áo quá nhỏ vì bé sẽ không được thoải mái.

Mẹ chọn quần áo "chuẩn" cho bé dưới 1 tuổi

Từ 4 đến 6 tháng tuổi

Bé từ tháng thứ 4 trở đi có thể tự khua chân múa tay theo sở thích của mình, vì vậy, để bé cảm thấy luôn thoải mái, mẹ nên chọn quần áo không có các loại cúc, khóa kéo để tránh tổn hại tới da, cơ thể bé. Có thể dùng loại quần áo có dây vải để buộc, thay vì dùng nút áo, ngoài ra cũng nên chú ý dây vải không quá dài (để tránh quấn vào cổ bé).

Từ 7 đến 9 tháng tuổi

Giai đoạn này là lúc bé bắt đầu tập lẫy, tập bò và “lò dò biết đi”, vì vậy bé sẽ ra nhiều mồ hôi, quần áo nhanh bẩn. Mẹ nên mua cho bé quần áo sử dụng chất liệu tốt, không dễ rách, sờn và thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí. Về mùa đông, bé có thể mặc thêm quần áo chất liệu bông để giữ ấm, không nên có quá nhiều lông ở phần cổ, tay áo để tránh bé bị ngứa.

Mẹ chọn quần áo "chuẩn" cho bé dưới 1 tuổi

Từ 10 đến 12 tháng tuổi

Thông thường từ tháng thứ 10 trở đi, bé đã biết leo trèo rồi, phạm vi chơi đùa của bé đã rộng hơn. Vì vậy, mẹ cần lựa chọn quần áo theo sở thích, màu sắc, hoạt động của bé sao cho phù hợp.

Nhìn chung, khi băn khoăn về việc chọn quần áo cho bé, mẹ hãy nhớ những điều dưới đây:

– Chọn chất liệu vải cotton vì vải cotton có khả năng thấm hút tốt, lại mềm mại, an toàn cho làn da của bé.

– Chọn màu sắc nhạt, vì màu sắc sặc sỡ thường chứa nhiều dư lượng hóa học, không tốt cho bé.

– Cần xem kỹ đường may, hình in của sản phẩm để đảm bảo bé được an toàn, làn da không bị trầy xước do quần áo.

– Không nên mua quần áo chật, hoặc vừa khít để bé có thể hoạt động thoải mái

– Nên chọn các thương hiệu có uy tín về chất lượng.

Nguồn: Tuyết Trang (Tổng hợp từ sn) emdep.vn