Me before you – Bộ phim khiến hàng triệu con tim thổn thức

Me before you – hiện đang là bộ phim ăn khách nhất trên các rạp toàn quốc. Với nội dung là câu chuyện tình lãng mạn, bộ phim đã khiến hàng triệu con tim thổn thức.

me-before-you-bo-phim-khien-hang-trieu-con-tim-thon-thuc

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn kiêm nhà báo Jojo Moyes, ngay từ khi tung ra trailer vào cuối năm 2015, Me before you (trước ngày em đến) đã làm khán giả rất mong ngóng và chờ đợi. Và quả thật, khi công chiếu, bộ phim đã không khiến người xem phải thất vọng bởi cặp diễn viên chính xinh đẹp, điển trai và những cảnh quay quyệt đẹp. Nhưng có lẽ điều khiến hàng triệu con tim phải thổn thức khi xem bộ phim nằm ở chính nội dung sâu sắc, câu chuyện tình lãng mạn của Lousia Clark và anh chàng Will Traynor.

Louisa Clark là một cô nàng lạc quan, ưa chuộng phong cách ăn mặc màu mè, không có phương hướng cố định hay ước mơ cụ thể nào. Chẳng may cô nàng đột ngột trở thành một người thất nghiệp trong khi cả nhà đang sống dựa vào đồng lương ít ỏi của cô. Tình cảm với anh bạn trai càng ngày càng thêm phai nhạt. Mọi chuyện có vẻ đều không như ý của Louisa.

me-before-you-bo-phim-khien-hang-trieu-con-tim-thon-thuc 1

Ở chiều hướng khác, Will Traynor là một ông chủ nhà băng trẻ tuổi, giàu có nhưng lại bị liệt nửa người và phải gắn chặt đời mình trên chiếc xe lăn. Tai nạn thảm khốc hai năm về trước đã khiến Will Traynor từ một chàng trai mạnh mẽ, phóng khoáng trở thành một người cố chấp, đầu hàng số phận. Với anh, giờ đây niềm vui là một điều quá xa xỉ. Anh tuyệt vọng đến nỗi không còn muốn sống trên đời này.

Điều mà cả hai không thể ngờ tới, chính là cuộc gặp gỡ này đã khiến cuộc đời của họ xáo trộn. Trước khi gặp Louisa, Will đồng ý với cha mẹ rằng anh sẽ sống thêm sáu tháng nữa trước khi từ bỏ cuộc sống vĩnh viễn. Dù không hy vọng người yêu kiêm điều dưỡng viên của mình bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời của cuộc sống, điều cô sẵn sàng thỏa hiệp để được bên anh, chàng trai tội nghiệp vẫn phải thừa nhận rằng cô “là điều duy nhất trong cuộc sống khiến anh muốn thức dậy vào mỗi buổi sáng”.

me-before-you-bo-phim-khien-hang-trieu-con-tim-thon-thuc 2

Cuối cùng, sự ra đi của Will vẫn là điều không thể tránh khỏi. Một kết thúc buồn nhưng có lẽ là một nỗi buồn đẹp hơn bất cứ kết thúc nào khác. Bởi vì trước khi không còn ở cạnh nhau nữa, cả Will và Louisa đều đã cho nhau can đảm để sống một cách trọn vẹn.

Chỉ với thời lượng ngắn ngủi nhưng bộ phim dường như đã chuyển tải một thông điệp ý nghĩa tới những người đang yêu, đã yêu và sẽ yêu “thời gian bên nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là trong từng ấy thời gian bên nhau chúng ta đã sống thật trọn vẹn”.