Mang thai khi không còn trẻ… con sẽ thông minh hơn

Mang thai khi không còn trẻ, con sẽ thông minh hơn là kết luận gây sốc đối với không ít người.

Kết quả này được rút ra sau quá trình khảo sát hơn 1,5 triệu người trường thành tại Thụy Điển. Theo đó, phụ nữ mang thai ở cuối tuổi 30 – 40, con thường cao hơn, thông minh hơn so với trẻ sinh ra ở phụ nữ tuổi 20 hay đầu 30.

Mang thai khi không còn trẻ... con sẽ thông minh hơn

Chị em mang thai ở độ tuổi 28 đang dần gia tăng ở các nước phát triển.

Trước đó, các nhà khoa học đã chứng minh rằng: phụ nữ mang thai khi tuổi càng cao càng gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, nhờ sự tiến bộ vượt bậc của y học hiện đại, những rắc rối tiềm ẩn trong những tháng thai kỳ mà sản phụ lớn tuổi có thể gặp phải sẽ được giảm thiểu tối đa.

Mang thai khi không còn trẻ... con sẽ thông minh hơn

Các nhà nghiên cứu Tụy Điển cho biết: mang thai khi không còn trẻ, con sẽ thông minh hơn.

Do đó, phụ nữ các nước phát triển hiện đang có xu hướng trì hoãn việc mang thai. Và tỷ lệ phụ nữ mang thai ở độ tuổi 28 đang gia tăng đáng kể. Thay vì nghiên cứu về những rắc rối mà phụ nữ lớn tuổi sẽ phải chịu đựng trong suốt thai kỳ, các nhà nghiên cứ Thụy Điển tập trung chủ yếu đến quá trình hình thành, phát triển của các bé được sinh ra từ những sản phụ này.

Mang thai khi không còn trẻ... con sẽ thông minh hơn

Bé phát triển thông minh nhờ được chăm sóc khoa học.

Tuy nhiên, kết luận trên không đồng nghĩa với việc ủng hộ, khuyến khích chị em trì hoãn mang thai. Từ 35 tuổi trở đi, khả năng sinh sản ở nữ giới suy giảm dần. Nhiều trường hợp, chị em không còn khả năng sinh sản ở độ tuổi này. Do đó, cân nhắc độ tuổi mang thai để đảm bảo thiên chức làm mẹ cũng như đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh, thông minh cho bé.

Và tất nhiên, ngoài việc cân nhắc độ tuổi mang thai, các chị em cũng nên tham khảo và xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho các bé. Đây chính là  yếu tố chính quyết định đến sự phát triển của trẻ: từ vẻ ngoài (chiều cao, cân nặng… ) đến trí tuệ. Do đó, đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích dành cho mẹ và bé trên chuyên mục Làm mẹ – Mẹ và bé  của Tạp chí phái đẹp các eva nhé!