Mang thai 8 tháng: mẹ bầu cần tránh những gì?

Tháng thứ 8 của thai kì là giai đoạn cơ thể mẹ bầu có những thay đổi rất rõ rệt trong cơ thể. Và để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé, bạn hãy tránh những điều sau khi mang thai ở tháng thứ 8.

mang-thai-8-thang-bau-can-tranh-nhung-gi

Chế độ ăn

Khi sắp sinh, thực phẩm mẹ bầu nạp vào trong cơ thể cần phải tươi, sạch, không có hóa chất và nên ăn đồ tự nấu ở nhà. Cần cố gắng tránh đồ ăn để lâu trong tủ lạnh. Một chế độ ăn giàu protein, canxi và sắt rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé. Một người mẹ khỏe mạnh sẽ sinh một em bé khỏe mạnh. Bạn phải tuyệt đối tránh những thức ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp. Giai đoạn này, hãy nhớ nói không với chất bảo quản, chất phụ gia là lựa chọn thông minh của mẹ bầu.

Không ham những chuyến đi dài

Thời kì đầu mang thai mẹ bầu được khuyến khích đi du lịch để giải tỏa căng thẳng. Nhưng khi mang thai ở tháng thứ 8, lúc này em bé có thể ra đời bất cứ lúc nào nên bạn không nên đi chơi xa, đi dài ngày. Không những vậy, thời điểm này đi dài ngày sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn, mệt mỏi trước khi sinh.

mang-thai-8-thang-bau-can-tranh-nhung-gi-1

Ngồi quá nhiều

Dù đang ở nhà hay làm việc văn phòng thì bạn cũng nên tránh ngồi quá lâu một chỗ. Ngồi hàng giờ có thể khiến mẹ bầu bị đau lưng và gây áp lực lên bụng. Hãy nhớ, ở giai đoạn này, em bé chiếm phần lớn trong bụng của bạn. Vì thế, hãy tận dụng thời gian đi bộ nhẹ nhàng để mang lại sự thoái mái cho em bé.

Tránh căng thẳng

Bất kỳ giai đoạn mang thai nào mẹ bầu cũng phải tránh căng thẳng. Nhưng ở tháng thứ 8 là vô cùng quan trọng khi em bé đã đủ lớn để cảm nhận mọi thứ. Đừng để tâm trạng không tốt ‘lây’ sang bé. Chắc chắn bạn không muốn con mình khi sinh ra lúc nào cũng bực bội và cáu gắt đúng không?

mang-thai-8-thang-bau-can-tranh-nhung-gi-2

Mang thai là giai đoạn đặc biệt trong cuộc đời người phụ nữ. Đó là giai đoạn bạn phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về thai nhi trong bụng mình. Sẽ có những lời khuyên của bác sĩ, bạn bè và người thân để bạn có thể tránh những rủi ro. Hãy giữ gìn cho bản thân lúc mang thai để có niềm hạnh phúc lớn lao khi một em bé khỏe mạnh được sinh ra.