Mách bạn cách tăng tuổi thọ của dụng cụ trang điểm

Với một cô nàng thích làm đẹp và hay trang điểm thì dụng cụ trang điểm luôn thật quan trọng để hoàn thiện một vẻ ngoài long lanh. Nhưng làm sao để có thể tăng tuổi thọ của những dụng cụ trang điểm này?

  1. Luôn giữ cho chúng sạch sẽ

Quy tắc đầu tiên để tăng tuổi thọ của dụng cụ trang điểm là hãy luôn giữ cho chúng thật sạch sẽ. Việc lưu lại những sản phẩm trang điểm trên cọ phấn và bông mút sẽ khiến làn da bạn dễ bị dị ứng và nổi mụn. Đồng thời, điều này cũng khiến các tone của các sản phẩm bị trộn lẫn vào nhau.

Luôn giữ dụng cụ trang điểm sạch sẽ

Luôn giữ dụng cụ trang điểm sạch sẽ

  1. Sắp xếp khoa học, gọn gàng

Sau khi trang điểm, các sản phẩm làm đẹp thường dễ bị để xáo trộn. Vì thế, vô tình của các sản phẩm khác nhau và làm cho các thành phần hóa học xảy ra phản ứng không mong muốn. Từ đó, khiến cho niên hạn sử dụng của sản phẩm bị thu hẹp và có hại cho làn da.

Sắp xếp dụng cụ trang điểm một cách gọn gàng

Sắp xếp dụng cụ trang điểm một cách gọn gàng

  1. Đừng dùng chung dụng cụ trang điểm ở nhiều vùng khác nhau

Hãy hạn chế việc dùng chung dụng cụ trang điểm cho nhiều sản phẩm khác nhau. Và cũng đừng dùng chung dụng cụ ở nhiều vùng trên gương mặt, vì điều này, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào làn da và mắt của bạn.

Hạn chế việc sử dụng lẫn lộn các sản phẩm trang điểm với nhau

Hạn chế việc sử dụng lẫn lộn các sản phẩm trang điểm với nhau

  1. Không được để dụng cụ trong phòng tắm

Thói quen này hầu hết eva đều mắc phải bởi chúng tiện lợi cho việc làm đẹp vào mỗi buổi sáng vốn eo hẹp thời gian. Tuy nhiên, việc làm này đã vô tình khiến vi khuẩn từ môi trường ẩm, nhiều nước dễ dàng thâm nhập và gây hại cho da. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn một nơi thoáng mát để bảo quản sạch sẽ, cách tốt nhất là bạn nên sắm cho mình một chiếc bàn trang điểm.

Không để đồ make up trong phòng tắm

Không để đồ make up trong phòng tắm

  1. Bảo quản nơi khô ráo

Sau khi định kỳ vệ sinh và phơi khô các dụng cụ trang điểm, hãy luôn đặt chúng tại nơi khô ráo, không ẩm ướt để tránh vi khuẩn và luôn ở trạng thái tốt nhất cho lần sử dụng sau đó.

Để dụng cụ trang điểm ở nơi khô thoáng

Để dụng cụ trang điểm ở nơi khô thoáng

Hy vọng với 5 quy tắc này, các eva sẽ luôn thật lung linh với mọi bước trang điểm.