Mặc áo ngực đi ngủ: nên hay không?

Xung quanh việc nên hay không mặc áo ngực khi đi ngủ, chúng ta thấy có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều. Còn bạn, bạn nghĩ nên hay không?

Theo Women’s Health: chưa có công trình khoa học nào cho thất mặc áo ngực cả ngày gây hại cho cơ thể phái đẹp. Và dựa trên nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) năm 2014 thì kích thước, loại, tần suất mặc áo ngực và độ tuổi bắt đầu sử dụng sản phẩm này không hề liên quan đến bệnh tật.

Mặc áo ngực đi ngủ: nên hay không

Nhiều chị em có chung suy nghĩ mặc áo khi đi ngủ có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Do đó, mặc áo ngực khi đi ngủ không phải là nguyên nhân làm gia tặng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú như nhiều chị em vẫn lầm tưởng. Và chức năng của áo ngực là nâng đỡ, định dạng form cho khuôn ngực khi chị em vận động. Song việc mặc áo ngực ngay cả khi đi ngủ không hề có tác  dụng bảo vệ vòng 1 khỏi chảy xệ do tuổi tác.

Mặc áo ngực đi ngủ: nên hay không

Mặc áo ngực khi ngủ không gây nguy cơ mắc bệnh ung thư vú nhưng cũng không có tác dụng bảo vệ ngực khỏi tình trạng lão hóa, chảy xệ.

Lý giải về điều này, Holly Pederson – bác sĩ chuyên khoa vú từ Bệnh viện Cleverland (Mỹ) cho biết: theo thời gian, tuổi tác, các mô vú sẽ dần được thay bằng chất béo khiến vòng một chảy xệ. Đây là quy luật tự nhiên, dù các chị em có mặc loại áo ngực tốt nhất cũng không thể cải thiện hoàn toàn tình trạng này.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mặc áo ngực khi đi ngủ mà không lo nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Hoặc nếu muốn cho cặp bồ đồng được thư giãn một cách tốt nhất, bạn cũng có thể bỏ qua việc dùng sản phẩm này vào ban đêm. Tùy theo sở thích mỗi người, các chị em có sự lựa chọn phù hợp.

Mặc áo ngực đi ngủ: nên hay không

Đo kích cỡ và chọn áo ngực phù hợp để bảo vệ sức khỏe “núi đôi”.

Và để bảo vệ sức khỏe “núi đôi” một cách tốt nhất, các chị em nên chọn kích cỡ áo ngực sao cho hợp lý, tránh quá chật hoặc quá rộng. Trước khi mua áo ngực, chị em cần đo chân ngực, cúp ngực và nắm rõ các thông số, ký hiệu trên mác áo như: A70, B75… Và chỉ nên chọn các loại áo cotton mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi… Đây chính là những thông tin tham khảo không thể bỏ qua, giúp chị em bảo vệ cũng như sở hữu cặp núi đôi đẹp, đầy quyến rũ.