Lý do mẹ bầu nên đi bộ trong tháng cuối của thai kì

Đi bộ trong tháng cuối cùng của thai kì là điều rất tốt cho thai phụ. Và dưới đây là những lý do mà mẹ bầu nên đi bộ trong tháng cuối của thai kì.

ly-do-me-bau-nen-di-bo-trong-thang-cuoi-cua-thai-ki

  1. Tăng cường năng lượng

Mang thai thường khiến cơ thể mẹ mệt mỏi, uể oải nhưng chỉ với khoảng 20 phút đi bộ mẹ sẽ thấy tinh thần sảng khoái, tràn đầy nhựa sống. Bởi vì hoạt động thể chất có tác dụng kích thích hooc mone tăng năng lượng và sẽ bù lại mức năng lượng đã bị giảm sút trong thời gian thai nghén.

  1. Giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Khi mang thai, lượng đường trong máu sẽ cao hơn làm tăng nguy cơ bị tiểu đường cho cả mẹ và bé. Do đó, bài tập đi bộ sẽ giữ cho trọng lượng của mẹ ở mức vừa phải, nằm trong tầm kiểm soát.

  1. Giảm nguy cơ tiền sản giật

ly-do-me-bau-nen-di-bo-trong-thang-cuoi-cua-thai-ki-1

Tiền sản giật là biến chứng nguy hiểm thường gặp khi mang thai. Nguyên nhân gây tiền sản giật là người mẹ bị huyết áp cao, dư thừa protein trong nước tiểu. Để ngăn chặn nguy cơ này, bạn hãy đi bộ để duy trì trọng lượng và làm giảm cholesterol giúp cân bằng huyết áp. Bằng cách này bạn sẽ ngăn chặn được những biến chứng xấu xảy ra trong thai kì.

  1. Giảm căng thẳng, stress

Stress là triệu chứng phổ biến ở hầu hết mọi mẹ bầu do sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố. Theo đó, tính khí mẹ sẽ trở nên thất thường từ vui vẻ sang ủ rủ buồn bả, từ hứng khởi chuyển sang lo lắng trầm cảm…Hoạt động đi bộ giúp cơ thể giải phóng endorphin, một loại hoor mone hạnh phúc giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả.

  1. Giảm đau nhức và khó chịu

Trong quá trình mang thai cơ thể người mẹ có những thay đổi nhất định như đau nhức đặc biệt ở vùng xương chậu, lưng. Việc đi bộ thường xuyên sẽ làm giảm sự khó chịu của các cơn đau, chẳng hạn như đau dây chằng khi mang thai.

ly-do-me-bau-nen-di-bo-trong-thang-cuoi-cua-thai-ki-2

  1. Dễ “vượt cạn” thành công

Mẹ có biết, đi bộ khi mang thai còn làm tăng tính linh hoạt của các khớp xương chậu. Theo đó, việc sinh nở tự nhiên sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và đặc biệt mẹ cũng ít bị đau hơn.