Kinh nghiệm thoa kem chống nắng đúng và đủ

Phần lớn các chị em đều thuộc lòng nguyên tắc thoa kem chống nắng mỗi ngày bất kể mùa hè hay mùa đông để bảo vệ da một cách tối ưu. Song thoa kem chống nắng như thế nào là đúng, đủ thì không phải ai cũng biết.

Kỹ thuật thoa kem chống nắng đúng

Lỗ chân lông có thể bị bết, bị tắc nghẽn nếu các chị em duy trì thói quen thoa kem chống nắng như thoa kem dưỡng hoặc serum – tức thoa kem theo một vòng tròn. Khi đó, kem chống nắng rất dễ đọng vào các nếp nhăn, thậm chí bị bở ra… Hay nhiều trường hợp khác, các chị em lại có thói quen miết kem trên bề mặt da. Thao tác này khiến lớp kem trở nên mỏng hơn bao giờ hết, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả bảo vệ da của sản phẩm này.

Kinh nghiệm thoa kem chống nắng đúng và đủ

Kem chống nắng giúp chị em bảo vệ da khỏi tia cực tím.

Theo các chuyên gia trang điểm của một nhãn hàng mỹ phẩm khá nổi tiếng của Hàn, chị em nên dùng cọ tán đều kem chống nắng, sau đó dùng các ngón tay vỗ nhẹ cho tới khi kem thấm hết. Kỹ thuật này giúp tán đều lớp kem chống nắng dù trước đó các chị em có thoa bao nhiêu lớp dưỡng da đi chăng nữa, cho hiệu quả thẩm mỹ cao mà không ảnh hưởng đến chức năng bảo vệ da của kem chống nắng.

Kinh nghiệm thoa kem chống nắng đúng và đủ

Dùng cọ tán đều kem chống nắng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho da và hiệu quả bảo vệ da tối ưu.

Và kinh nghiệm thoa kem chống nắng đủ

Các chuyên gia da liễu cho biết: 1,2 gram kem chống nắng cho mỗi 1cm2 da là con số chủn đối với vùng da mặt. Còn riêng với cơ thể, trung bình các chị em sẽ cần khoảng 25 – 30 gram cho 1cm2 da. Để đơn giản hóa công thức này, chị em có thể ước lượng như sau: dùng khoảng 1/3 – ¼ thìa cà phê kem chống nắng cho da mặt và khoảng 1 chén rượu vodka kem chống nắng cho toàn thân.

Kinh nghiệm thoa kem chống nắng đúng và đủ

Làn da đẹp tự nhiên vì được chăm sóc đúng cách.

Thoa kem chống nắng đúng và đủ chính là bí quyết giúp chị em bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại một cách hiệu quả. Đây cũng chính là một phần lý do vì sao chị em Hàn Quốc luôn sở hữu làn da trẻ hơn đến chục tuổi o với tuổi thực. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ hãy áp dụng kinh nghiệm trên mỗi ngày, chị em sẽ không còn mối bận tâm về làn da ngày càng xám xỉn màu dù đã được thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày.