Kiểu dáng môi nói gì về tính cách của bạn?

Về mặt thẩm mỹ, đôi môi mềm mịn, không quá mỏng, không quá dày, màu sắc tươi sáng,… đảm bảo tiêu chí cơ bản về mặt thẩm mỹ. Trong nhân tướng học, kiểu dáng môi là một trong những yếu tố quan trọng có thể để đoán tính cách. Vậy kiểu dáng môi nói gì về tính cách của bạn?

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, bờ môi là một trong những điểm nhấn trên khuôn mặt, kiểu dáng và màu sắc môi cũng là yếu tố để hấp dẫn người khác phái. Trong dân gian, ông bà ta vẫn thường có những câu thành ngữ để từ kiểu dáng môi, đoán tính cách chủ nhân như “Mỏng môi hay hớt”, hay “Hai môi không giữ kín răng. Là người yểu tướng, nói năng hỗn hào”,…

Sau đây là một số dự đoán về tính cách qua kiểu dáng môi:

Môi dày

kieu-dang-moi-noi-gi-ve-tinh-cach-cua-ban

Người có môi dày thường rất tham vọng, và lại thường không đủ chín chắn về chuyện tình cảm

Tuy làn môi quá dày không được đề cao về mặt thẩm mỹ, vì khiến khuôn miệng nhìn thiếu cân đối, thiếu sự thanh tú trên khuôn mặt. Nhưng, làn môi có độ dày vừa phải, mọng mềm thường thường rất cuốn hút.

Người có môi dày thường rất tham vọng, và lại thường không đủ chín chắn về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, ở sâu bên trong, họ luôn rất tự tin .

Môi mỏng

kieu-dang-moi-noi-gi-ve-tinh-cach-cua-ban 1

Theo ý kiến của nhiều người, môi mỏng thể hiện sự không chắc chắn, là người nói năng linh hoạt, khéo nịnh

Tưởng nhân tướng học người có môi mỏng không được đánh giá cao. “Miệng rộng, môi mỏng, liếc ngang. Con gái như thế chẳng màng làm chi”  hay “Môi mỏng nói điều sai ngoa Mai sau sinh nở con ra hoang đàng”. 

Theo ý kiến của nhiều người, môi mỏng thể hiện sự không chắc chắn, là người nói năng linh hoạt, khéo nịnh. Và đôi khi những người môi mỏng  thường hay mặc cảm tự ti. Nhưng những người phụ nữ có đôi môi mỏng có nhiều đức tính tốt, và họ sống khá thực tế.

Môi hình trái tim

Đôi môi hình trái tim là kiểu dáng môi được đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng. Đôi môi trái tim khiến khuôn miệng nhỏ xinh, chúm chím, đáng yêu và hấp dẫn.

kieu-dang-moi-noi-gi-ve-tinh-cach-cua-ban 2

Đôi môi hình trái tim là kiểu dáng môi được đánh giá cao cả về mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng.

Đồng thời, phụ nữ có môi hình trái tim có tính tự lập, họ quyến rũ và rất biểu cảm. Họ là những người có nhân sinh quan tốt, nhìn cuộc sống tích cực, luôn yêu đời và cũng gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Môi thấp (môi trề)

Phụ nữ có khóe miệng thấp, là người kỹ tính, sống nội tâm và thường không thích chia sẻ bất cứ điều gì về đời tư của họ. Tuy ít nói, kín đáo và khó tiếp xúc, nhưng những người môi thấp có suy nghĩ sắc sảo.

Ngoài ra, còn có những kiểu khuôn môi khi phát âm cũng có thể nói lên phần nào tính cách. Đó là trường hợp chỉ có một môi trên hoặc môi dưới hoạt động nhiều hơn cả khi bạn phát âm hoặc nói. Nếu đó là môi trên, điều đó cho thấy tính cách chủ đạo của bạn là sự bốc đồng, trong khi đó những người dùng nhiều đến môi dưới trong khi nói lại khá là thích trêu ghẹo người khác.

Đây chỉ là ý kiến của một nhóm người, và cũng chưa có nghiên cứu nào kiểm chứng về những dự đoán này, nên bạn có thể nhìn kiểu dáng môi để đoán vui tính cách chứ không nên áp đặt những suy nghĩ của mình về người khác nhé.