Khám phá mối liên hệ đặc biệt giữa mẹ và thai nhi

Mặc dù chưa chào đời nhưng trong quá trình mang thai giữa mẹ và thai nhi trong bụng cũng có những mối liên hệ tuyệt vời. Hãy cùng bài viết này khám phá những điều ấy nhé.

kham-pha-moi-lien-dac-biet-giua-va-thai-nhi

Bé có thể nhận ra giọng nói của mẹ

Mỗi ngày, những câu chuyện mẹ kể khi đọc một cuốn sách hay những câu nói vỗ về yêu thương của mẹ mỗi lúc thư giãn sẽ để lại rất nhiều dấu ấn cho bé. Những đặc trưng trong âm sắc và cao độ từ giọng nói của mẹ sẽ là mối dây thiêng liêng kết nối mẹ và bé. Điều này mẹ có thể dễ dàng nhận ra khi thấy bé phản ứng bằng cách đạp vào thành bụng mỗi khi nghe mẹ cất giọng. Đôi lúc bé lại cọ cựa êm ái, tỏ ra thích thú khi nghe mẹ đọc truyện hoặc hát cho nghe một giai điệu êm ái. Sự tương tác này sẽ trực tiếp dẫn dắt và thắt chặt hơn nữa tình cảm yêu thương mẹ con. Chính vì vậy, mẹ đừng bao giờ ngần ngại trò chuyện nhiều hơn với bé.

Những tổn thương trong tim mẹ, bé đều cảm nhận được

kham-pha-moi-lien-dac-biet-giua-va-thai-nhi-1

Đừng nghĩ rằng bé không biết những tổn thương trong tâm hồn của mẹ. Sự thật là thông qua các tế bào gốc, bé hoàn toàn có thể cảm nhận được những cảm xúc của mẹ. Khi mẹ bị tổn thương về mặt tinh thần, nhịp tim loạn xạ thai nhi có thể cảm nhận được rõ rệt. Thậm chí là các bé trai thường nhạy cảm hơn với những tổn thương của mẹ. Điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh.

Giới tính của bé ảnh hưởng đến thành phần trong sữa mẹ

Thực chất, ngoài việc tăng cường hệ miễn dịch để cải thiện sức đề kháng cho bé, sữa mẹ còn có thành phần dinh dưỡng tương thích tùy theo giới tính của bé, điều mà không có bất kỳ loại sữa công thức nào có thể làm được. Điều này sẽ giúp cho mỗi bé thuộc mỗi giới khác nhau phát triển đúng giới tính và khỏe mạnh luôn trong suốt những năm đầu đời.

Mẹ truyền kháng thể sang cho con

kham-pha-moi-lien-dac-biet-giua-va-thai-nhi-2

Nhau thai là nơi trung chuyển máu và các chất dinh dưỡng từ mẹ sang bé để nuôi dưỡng bé khỏe mạnh trong suốt thai kỳ. Nhưng đồng thời, các chất chất dinh dưỡng đó còn mang theo những kháng thể cần thiết để giúp thai nhi chống lại các xâm hại. Chúng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển hệ miễn dịch của bé cả trong và ngay sau khi trước các nguy cơ xâm nhập của virus và vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy giữa mẹ và bé thực sự có mối liên kết cả hữu hình và vô hình.